Chứng nhận An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART
KNA CERT cung cấp Dịch vụ Chứng nhận An toàn thực phẩm (Walmart Food Safety Standards) theo quy định hiện hành mới nhất của WALMART cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng thực phẩm muốn trở thành Nhà cung cấp của WALMART.
→ Xem thêm Tiêu chuẩn nhãn hàng WALMART
Chương trình An toàn Thực phẩm của WALMART là gì?
“Chương trình An toàn Thực phẩm của WALMART” tiếng Anh là “Walmart Food Safety Standards”. Chương trình này là một trong những nội dung kiểm soát thuộc hệ thống Tiêu chuẩn nhãn hàng WALMART.
Mục đích của chương trình này là xác minh Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm của doanh nghiệp trong ngành Thực phẩm có có đáp ứng được những yêu cầu của Tập đoàn bán lẻ WALMART hay không. Qua chương trình này, WALMART kiểm tra chất lượng sản phẩm, an toàn thực phẩm, đảm bảo rằng chúng đáp ứng được các yêu cầu của WALMART.
Chứng nhận An toàn thực phẩm theo WALMART là gì?
Chứng nhận An toàn thực phẩm theo WALMART là hoạt động đánh giá An toàn thực phẩm cho Nhà cung cấp của WALMART. Đây là hoạt động kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ do Tổ chức chứng nhận có thẩm quyền (CBs) thực hiện nhằm đánh giá sự phù hợp của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại các Nhà cung cấp của WALMART.
Chứng nhận An toàn thực phẩm tương ứng sẽ được cấp sau khi Nhà cung cấp chứng minh được sự tuân thủ với các yêu cầu của WALMART.
Đối tượng phải đánh giá An toàn thực phẩm theo WALMART là gì?
Chương trình đánh giá An toàn thực phẩm của WALMART dành cho rất nhiều các doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, chủ yếu tập trung vào kiểm soát việc tuân thủ của các đơn vị là Nhà máy và cơ sở sản xuất thực phẩm cho WALMART, không phân biệt quy mô, ngành nghề hay vị trí địa lý.
Cụ thể, đối tượng cần thực hiện đánh giá An toàn thực phẩm bao gồm:
- Ngư trường, trang trại trồng trọt - chăn nuôi
- Doanh nghiệp sản xuất Thực phẩm chức năng
- Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, trứng, thịt, sữa, thủy hải sản
- Doanh nghiệp sản xuất nước tinh khiết, nước ngọt, cafe, rượu, bia
- Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị, hương liệu, chất phụ gia
- Đơn vị vận chuyển thực phẩm
- Cơ sở sản xuất chế biến sẵn, quán ăn, nhà hàng, khách sạn, hệ thống lưu động
- Hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ
- Doanh nghiệp sản xuất bao gói thực phẩm
- Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ như: vệ sinh, diệt côn trùng, sản xuất máy móc thiết bị dùng cho thực phẩm
- ….
Chương trình An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART gồm những gì?
1. Sáng kiến An toàn thực phẩm Toàn cầu (GFSI)
Walmart đã liên kết với Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI - Global Food Safety Initiative) và yêu cầu tất cả các nhà cung cấp sản phẩm tươi sống có tổng doanh thu hàng năm lớn hơn 1 triệu USD và một số nhà cung cấp nhất định bao gồm:
- Nhà cung cấp nhãn hiệu riêng, không có thương hiệu và độc quyền
- Nhà cung cấp nhập khẩu trực tiếp
- Nhà cung cấp thịt nguội số lượng lớn
- Nhà cung cấp quả mọng đông lạnh*
- Nhà cung cấp thức ăn cho thú cưng
- Nhà cung cấp đồ ăn cho thú cưng*
- Nhà cung cấp thịt bò xay sống
- Nhà cung cấp Gia cầm sống (Gà nguyên con, Các bộ phận của gà, Thổ Nhĩ Kỳ xay)
- Nhà cung cấp hải sản
- Nhà cung cấp Sushi
Phải đạt được chứng nhận theo chương trình được GFSI công nhận hàng năm, những đơn vị có dấu * phải chứng nhận ở tất cả các hoạt động từ trang trại đến sản phẩm cuối cùng.
Do việc thu hồi sản phẩm và bùng phát dịch, các nhà cung cấp hàng hóa không được liệt kê có thể được yêu cầu phải có chứng nhận GFSI theo quyết định riêng của Walmart.
2. Kiểm tra an toàn thực phẩm của bên thứ ba
Một số nhà cung cấp nếu không thể tuân thủ GFSI thì phải được kiểm tra an toàn thực phẩm hàng năm của bên thứ ba ở tất cả các hoạt động chế biến/sản xuất cuối cùng. Walmart chỉ chấp nhận đánh giá của bên thứ ba từ các tổ chức chứng nhận được công nhận đã được Walmart phê duyệt. Các cuộc kiểm tra do cơ quan chứng nhận được phê duyệt thực hiện thay mặt cho một nhà bán lẻ khác sẽ không được chấp nhận.
3. Chương trình thị trường Toàn cầu
Chương trình thị trường toàn cầu được tạo ra như một phương pháp tiếp cận từng bước để đạt được chứng nhận GFSI đầy đủ và cung cấp dịch vụ đánh giá ở cấp độ cơ bản và trung cấp. Công ty của bạn phải đủ tiêu chuẩn là Nhà cung cấp nhỏ và đang phát triển để đủ điều kiện hoàn thành cuộc đánh giá thị trường toàn cầu và cũng phải làm việc trực tiếp với Người quản lý an toàn thực phẩm để xác định xem bạn sẽ phải hoàn thành cuộc đánh giá ở cấp độ nào.
4. Giấy chứng nhận yêu cầu nhãn
Bất kỳ nhà cung cấp nào cung cấp sản phẩm có tuyên bố trên bao bì theo chứng nhận của bên thứ ba sử dụng con dấu hoặc nhãn hiệu hoặc mô tả khác xác định chứng nhận, chẳng hạn như Hữu cơ, Kosher, Halal hoặc Dự án không biến đổi gen, đều phải cung cấp chứng nhận hiện hành từ cơ quan chứng nhận.
Tất cả các tuyên bố liên quan đến sức khỏe và tiếp thị khác, chẳng hạn như không chứa gluten, phải được chứng minh bằng bằng chứng có thẩm quyền và đáng tin cậy. Nhà cung cấp sẽ phải cung cấp bằng chứng này cho Walmart theo yêu cầu.
Lợi ích khi Chứng nhận An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART
1. Lợi ích với Nhà máy
Chứng nhận An toàn thực phẩm theo yêu cầu của WALMART giúp các Doanh nghiệp:
- Có cơ hội trở thành Nhà cung cấp Thực phẩm của WALMART
- Xây dựng Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART
- Tuân thủ các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Xác định mối nguy và nguồn gốc mối nguy trong thực phẩm
- Có các biện pháp ngăn chặn, hạn chế và kiểm soát mối nguy phù hợp
- Nâng cao chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm
- Tiết kiệm chi phí xử lý các sự cố liên quan tới thực phẩm bẩn hoặc mất vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thể hiện cam kết trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
- Giảm bớt các cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý
- Nâng cao uy tín của doanh nghiệp
- Được các Khách hàng và Đối tác tin tưởng lựa chọn
- Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường
- Dễ dàng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Quốc tế như: Mỹ, Châu Âu, Anh, …
2. Lợi ích với Khách hàng
Sử dụng dịch vụ và lựa chọn sản phẩm của những Doanh nghiệp có Chứng nhận An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART tức là Khách hàng đang:
- Hạn chế nguy cơ lựa chọn nhầm các sản phẩm không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn
- Bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình
- Trở thành người tiêu dùng thông thái
- Ủng hộ các doanh nghiệp có ý thức tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
- Thúc đẩy hoạt động sản xuất thực phẩm sạch
Quy trình Chứng nhận An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART
KNA CERT cung cấp Dịch vụ Chứng nhận An toàn thực phẩm WALMART
1. Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận An toàn thực phẩm theo Tiêu chuẩn WALMART
KNA CERT cung cấp Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận An toàn thực phẩm theo các chương trình được GFSI công nhận bao gồm:
- Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000)
- An toàn Chất lượng Thực phẩm (SQF)
- Tiêu chuẩn Toàn cầu về An toàn thực phẩm (BRC)
- Tiêu chuẩn CanadaGAP (Chương trình an toàn thực phẩm dành cho các công ty sản xuất, xử lý và môi giới rau quả)
- Tiêu chuẩn PrimusGFS (Bao gồm thực hành sản xuất tốt GMP, Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm và Thực hành nông nghiệp tốt GAP)
- Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế (IFS)
- Thực hành Nông nghiệp Tốt Toàn cầu (GlobalGAP)
- Tiêu chuẩn Global Seafood Alliance (Liên minh thủy sản toàn cầu)
- Tiêu chuẩn thịt đỏ toàn cầu (GRMS - Global Red Meat Standard)
- Tiêu chuẩn Japan Food Safety Management Association (Quản lý An toàn Thực phẩm Nhật Bản)
Dưới đây là một số Khách Hàng của KNA CERT:
- Công ty Cổ phần Đồ hộp Hạ Long
- Công ty Cổ phần Chế biến và Xuất khẩu Nông sản Việt
- Công ty TNHH Trái cây DARLAC FARMS
- Công ty Cổ phần Thực phẩm TASHUN
- Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam
- Công ty Cổ phần Tech – Vina
2. Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu Dịch vụ Chứng nhận An toàn thực phẩm theo WALMART
Với tư cách là một trong những tổ chức Đánh giá - Chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn Nhà máy hoàn thành Chứng nhận An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART.
KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực hướng dẫn triển khai các tiêu chuẩn An toàn Chất lượng có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là cơ sở uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.
- 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
- 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
- Hỗ trợ hàng nghìn doanh nghiệp mỗi năm
KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:
- Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
- Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
- Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
- Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
- Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn
Hãy liên hệ với KNA CERT ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về Dịch vụ Chứng nhận An toàn thực phẩm tuân thủ WALMART và nhận báo giá ưu đãi mới nhất
- Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
- Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Facebook: https://www.facebook.com/KNACertification
- Hotline: 0968.038.122
- Email: salesmanager@knacert.com
Tin Mới Nhất
Workshop "Cơ chế điều chỉnh biên giới Carbon, lộ trình và hướng dẫn khai báo CBAM"
THƯ MỜI THAM DỰ HỘI THẢO "Cơ chế điều chỉnh biên giới Carbon, lộ trình và hướng dẫn khai báo CBAM" Nằm trong xu hướng cắt giảm tiêu thụ nguyên nhiên, vật liệu và tiết kiệm năng lượng
Tại sao phải áp dụng HACCP? Có thể bạn chưa biết
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự gia tăng của các mối đe dọa về an toàn thực phẩm, việc áp dụng HACCP trở thành một yêu cầu cấp thiết đối với các doanh nghiệp sản xuất và chế...
Những khó khăn khi áp dụng HACCP là gì? Giải pháp khắc phục
HACCP là tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được sử dụng phổ biến. Việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP không chỉ giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm mà còn nâng cao lợi...
Các doanh nghiệp áp dụng HACCP & Thành công nhờ áp dụng HACCP
Tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn quốc tế về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được sử dụng phổ biến. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng tiêu chuẩn nhằm giảm thiểu rủi ro về an...
Phạm vi áp dụng HACCP & Đối tưởng áp dụng HACCP
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhất là các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nhận biết được tầm quan trọng của vệ sinh an toàn thực phẩm đối...
Cách thiết lập HACCP cho 1 nhà máy thực phẩm [Tư vấn thiết kế nhà xưởng theo HACCP]
Thiết kế nhà xưởng theo HACCP là một yêu cầu quan trọng mà doanh nghiệp cần tuân theo để đạt được chứng chỉ HACCP. Vậy tại sao nó lại được coi là một yêu cầu quan trọng? Làm sao để...