Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Chứng nhận HACCP – Phân tích mối nguy & Kiểm soát tới hạn Thực phẩm (Năm 2024)

KNA CERT cung cấp dịch vụ chứng nhận HACCP về Hệ thống Phân tích mối nguy và Điểm kiểm soát tới hạn (Hazard Analysis and Critical Control Point) theo quy định hiện hành mới nhất năm 2024 cho các doanh nghiệp trong ngành Thực phẩm.

CHỨNG NHẬN HACCP LÀ GÌ?

Chứng nhận HACCP (HACCP certification) là hoạt động kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ do tổ chức chứng nhận HACCP có thẩm quyền (CBs) thực hiện nhằm đánh giá sự phù hợp của Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát tới hạn của doanh nghiệp trong ngành Thực phẩm

Chứng nhận HACCP là gì ?

Chứng nhận HACCP là gì ?

Chứng chỉ HACCP hay Giấy chứng nhận HACCP (HACCP certificate) được cấp sau khi Doanh nghiệp chứng minh được sự tuân thủ với các yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP.

VIDEO TÌM HIỂU TIÊU CHUẨN HACCP 

ĐỐI TƯỢNG CỦA CHỨNG NHẬN HACCP

HACCP áp dụng cho tất cả cả cơ sở có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ tiếp xúc với thực phẩm hoặc nằm trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Dưới đây là một số đối tượng tiêu biểu có thể chứng nhận HACCP trong lĩnh vực thực phẩm:

Các trang trại trồng trọt - chăn nuôi chính là những doanh nghiệp cần có chứng chỉ HACCP

  • Ngư trường, trang trại trồng trọt - chăn nuôi
  • Doanh nghiệp sản xuất Thực phẩm chức năng
  • Doanh nghiệp chế biến rau, củ, quả, trứng, thịt, sữa, thủy hải sản
  • Doanh nghiệp sản xuất nước tinh khiết, nước ngọt, cafe, rượu, bia
  • Doanh nghiệp sản xuất, chế biến gia vị, hương liệu, chất phụ gia
  • Đơn vị vận chuyển thực phẩm
  • Cơ sở sản xuất chế biến sẵn, quán ăn, nhà hàng, khách sạn, hệ thống lưu động
  • Hệ thống siêu thị, cửa hàng bán lẻ
  • Doanh nghiệp sản xuất bao gói thực phẩm
  • Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ như: vệ sinh, diệt côn trùng, sản xuất máy móc thiết bị dùng cho thực phẩm
  • ….

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CHỨNG CHỈ HACCP LÀ GÌ?

Lợi ích với Doanh nghiệp

Việc sở hữu giấy chứng nhận HACCP giúp các Doanh nghiệp:

  • Xây dựng Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát tới hạn đạt chuẩn Quốc tế theo tiêu chuẩn HACCP
  • Tuân thủ các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Xác định mối nguy và nguồn gốc mối nguy trong thực phẩm
  • Có các biện pháp ngăn chặn, hạn chế và kiểm soát mối nguy phù hợp
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Tiết kiệm chi phí xử lý các sự cố liên quan tới thực phẩm bẩn hoặc mất vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thể hiện cam kết trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Chứng chỉ HACCP thay thế hợp pháp cho Giấy phép Cơ sở đủ điều kiện Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Giảm bớt các cuộc kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ quan quản lý
  • Nâng cao uy tín của doanh nghiệp
  • Được các Khách hàng và Đối tác tin tưởng lựa chọn
  • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường
  • Dễ dàng xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Quốc tế
Tư vấn từ chuyên gia

Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn sản phẩm của những công ty có chứng nhận HACCP tức là Khách hàng đang:

  • Hạn chế nguy cơ lựa chọn nhầm các sản phẩm không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn
  • Bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình
  • Trở thành người tiêu dùng thông thái
  • Ủng hộ các doanh nghiệp có ý thức tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Thúc đẩy hoạt động sản xuất thực phẩm sạch

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN HACCP

 

KNA CERT CUNG CẤP DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHỨNG NHẬN HACCP UY TÍN

Chứng chỉ HACCP mới nhất năm 2024

"Chứng chỉ HACCP" hay "Giấy chứng nhận HACCP" được coi như bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đã xây dựng Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát tới hạn đạt yêu cầu của tiêu chuẩn HACCP.

Trên giấy chứng nhận HACCP hiển thị các thông tin sau:

  • Tên: Giấy chứng nhận
  • Thông tin của doanh nghiệp được cấp chứng nhận (bao gồm: tên công ty, địa chỉ, mã số thuế)
  • Tên của tiêu chuẩn chứng nhận (cụ thể là HACCP CODE:2020)
  • Phạm vi chứng nhận (lĩnh vực, ngành nghề của doanh nghiệp)
  • Mã số chứng nhận
  • Ngày cấp chứng nhận – Ngày hết hạn
  • Dấu hiệu chứng nhận
  • Chữ ký và tên của đại diện đơn vị cấp chứng chỉ HACCP
  • Thông tin của tổ chức cấp chứng chỉ HACCP
  • Các thông tin cần thiết khác

Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận HACCP của KNA

Từ khi thành lập tới nay, KNA CERT đã xây dựng được danh tiếng và uy tín với tư cách là một đối tác đáng tin cậy trong việc hỗ trợ các cơ sở sản xuất nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm cao nhất. Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận HACCP của Chúng Tôi được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp:

  • Hỗ trợ triển khai: KNA CERT sẽ đưa ra các giải pháp tùy chỉnh và đáng tin cậy dành cho doanh nghiệp của bạn. Chúng Tôi sẽ hướng dẫn xây dựng quy trình HACCP từng bước để đảm bảo hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của cơ quan chứng nhận.
  • Đánh giá rủi ro: KNA tiến hành phân tích nguy cơ từng khâu trong quy trình sản xuất và phân phối của doanh nghiệp, xác định các yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cao và đề xuất biện pháp kiểm soát cần thiết.
  • Đào tạo và hướng dẫn: KNA cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu về HACCP, giúp nâng cao nhận thức và năng lực cho đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp trong việc thực thi Hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát tới hạn
  • Hỗ trợ rà soát: KNA sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá hiệu quả của hệ thống HACCP trong doanh nghiệp của bạn, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định quốc tế.

Khách Hàng sử dụng dịch vụ Chứng nhận HACCP của KNA

KNA CERT đã hỗ trợ cấp hàng nghìn chứng chỉ HACCP cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số Khách Hàng đã sử dụng dịch vụ của Chúng Tôi:

Công ty TNHH Trái cây DARLAC FARMS

Công ty TNHH Trái cây DARLAC FARMS

Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn

Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn

Công ty TNHH Hàng Hóa Nông Sản Việt

Công ty TNHH Hàng Hóa Nông Sản Việt

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống Cây trồng Việt Nam

Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống Cây trồng Việt Nam

Công ty Cổ phần Hikari Đà Lạt

Công ty Cổ phần Hikari Đà Lạt

Công ty TNHH Thương mại Sản Xuất Bao Bì Mai Thư

Công ty TNHH Thương mại Sản Xuất Bao Bì Mai Thư

Đăng ký ngay

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu dịch vụ cấp chứng chỉ HACCP

Với tư cách là một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp sở hữu các chứng chỉ hợp lệ, trong đó có chứng nhận HACCP.

KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là căn cứ uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.

  • 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
  • 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
  • Cấp hàng nghìn chứng chỉ mỗi năm

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

  • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
  • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
  • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
  • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
  • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

☑️ Công nhận Quốc tế

🎖️Tư vấn Miễn phí

☑️ Thương hiệu Toàn cầu

🎖️+ 10.000 Khách Hàng hài lòng

☑️ Dịch vụ chuyên nghiệp

☎ 0968.038.122

Hãy liên hệ với dịch vụ đánh giá KNA ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chứng nhận HACCP và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2024

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Sự hài lòng của khách hàng là thành công của KNA

Câu 1: Tại sao lại áp dụng HACCP ?

Trả lời
  • Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu áp dụng HACCP để nâng cao chất lượng sản phẩm thực phẩm, Kiểm soát tốt các mối nguy có thể ảnh hưởng đến sản phẩm thực phẩm
  • Do yêu cầu của luật định; yêu cầu từ khách hàng hoặc các bên liên quan;
  • Áp dụng và chứng nhận HACCP để giúp quảng bá, nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức và doanh nghiệp;

Câu 2: Các Nguyên Tắc cơ bản của HACCP

Trả lời
  • Nguyên tắc 1: Tiến hành phân tích mối nguy
  • Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát tới hạn (CCP)
  • Nguyên tắc 3: Thiết lập các giới hạn tới hạn
  • Nguyên tắc 4: Thiết lập hệ thống giám sát sự kiểm soát của CCP
  • Nguyên tắc 5: Thiết lập hành động khắc phục cần tiến hành khi khâu giám sát chỉ ra rằng một CCP nào đó không được kiểm soát.
  • Nguyên tắc 6: Thiết lập các thủ tục kiểm tra xác nhận để khẳng định là hệ thống HACCP hoạt động hữu hiệu
  • Nguyên tắc 7: Lập tư liệu về tất cả các thủ tục và các ghi chép phù hợp với các nguyên tắc này và tương ứng với việc ứng dụng chúng.

Câu 3: HACCP trở thành luật khi nào?

Trả lời

HACCP bắt đầu được xây dựng và áp dụng trong lĩnh vực thực phẩm tại Mỹ vào năm 1971 nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm thông qua việc kiểm soát các mối nguy trong quá trình chế biến thực phẩm.

Sau đó, HACCP là hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm được công nhận trên toàn thế giới và được áp dụng phổ biến trên toàn cầu.

Ở nước ta thực hiện HACCP chưa phải là 1 yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên doanh nghiệp thủy sản muốn xuất khẩu sang các thị trường khó tính thường sẽ yêu cầu bắt buộc thực hiện HACCP.

Hơn nữa doanh nghiệp khi đã áp dụng và được chứng nhận theo tiêu chuẩn HACCP sẽ thay thế cho giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là yêu cầu bắt buộc với các doanh nghiệp/ cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm.

Câu 4: Lợi ích của việc thực hiện HACCP là gì?

Trả lời

Việc thiết lập hệ thống HACCP đem lại những lợi ích sau:

  • Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng
  • Tuân thủ các quy định an toàn theo đúng quy định của pháp luật
  • Nâng cao tiêu chuẩn an toàn thực phẩm
  • Giảm thiểu chi phí và tăng doanh thu
  • Nâng cao hình ảnh, uy tín cho đơn vị
  • Xây dựng được quy trình sản xuất thực phẩm an toàn

Câu 5: HACCP được áp dụng từ trang trại đến bàn ăn như thế nào?

Trả lời

Hệ thống HACCP được áp dụng từ trang trại đến bàn ăn có nghĩa là bắt đầu ở trang trại và kết thúc khi thức ăn đã được chuẩn bị xong, cho dù là tại nhà hay tai nhà hàng.

Tại trang trại, HACCP được thể hiện qua việc ngăn chặn ô nhiễm xảy ra có ảnh hưởng lớn đến trang trại của bạn. ví dụ như đảm bảo vệ sinh nông nghiệp, giám sát thực phẩm, và quản lý sức khỏe động vật tốt.

Để ngăn ngừa nguy cơ ô nhiễm tại các cửa hàng bán lẻ thì cần vệ sinh môi trường sạch sẽ và thực hiện lưu trữ cũng như khâu xử lý an toàn phù hợp. Trong nhà hàng, dịch vụ ăn uống cần xử lý, lưu trữ, nấu thức ăn đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng

Tin Mới Nhất

Thông báo Lịch nghỉ lễ Chiến Thắng 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 01/5

25-04-2024

Thông báo Lịch nghỉ lễ Chiến Thắng 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 01/5

Lịch nghỉ lễ nghỉ lễ Chiến Thắng 30/4 và Ngày Quốc Tế Lao Động 01/5 năm 2024 như sau: Thời gian nghỉ: từ ngày 27.4.2024 đến hết ngày 01.05.2024 Thời g...  

Chương trình Tích hợp Lao động & Xã hội (SLCP) là gì?

24-04-2024

Chương trình Tích hợp Lao động & Xã hội (SLCP) là gì?

Trong thời đại ngày nay, khi mà vấn đề đạo đức kinh doanh và trách nhiệm xã hội ngày càng được quan tâm, Chương trình Tích hợp Lao động & Xã hội (SLCP) nổi lên như một giải pháp thiết...

Các yêu cầu của ISO 14001:2015 cần tuân thủ

19-04-2024

Các yêu cầu của ISO 14001:2015 cần tuân thủ

ISO 14001:2015 đặt ra nhiều yêu cầu khác nhau để thiết lập, vận hành và duy trì Hệ thống quản lý môi trường (EMS) của một tổ chức. Hãy cùng KNA CERT tìm hiểu Các yêu cầu của ISO 14001:2015...

Chi phí thực hiện ISO 14001:2015 từ A-Z

19-04-2024

Chi phí thực hiện ISO 14001:2015 từ A-Z

Để đảm bảo việc triển khai ISO 14001 thành công và hiệu quả, doanh nghiệp cần xác định rõ ràng các khoản chi phí liên quan trước khi bắt đầu. Trong bài viết này, KNA CERT sẽ giải đáp chi...

KNA CERT Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 2024

17-04-2024

KNA CERT Thông báo lịch nghỉ lễ giỗ tổ Hùng Vương 2024

Thực hiện theo quy định của Nhà nước về chế độ nghỉ Lễ, Tết năm 2024. Căn cứ vào tình hình thực tế của Công ty, Ban Giám đốc Công ty thông báo đến toàn thể khách hàng về Lịch...

BRC IOP (BRC Packaging): Tiêu chuẩn bao bì & vật liệu đóng gói

03-04-2024

BRC IOP (BRC Packaging): Tiêu chuẩn bao bì & vật liệu đóng gói

Tiêu chuẩn BRC IOP hay BRC Packaging là tiêu chuẩn Toàn cầu về bao bì và vật liệu đóng gói được thiết kế để bảo vệ người tiêu dùng bằng cách cung cấp cơ sở chung cho việc chứng nhận...

1
Bước 1: Đăng ký chứng nhận HACCP

Doanh nghiệp khai báo các thông tin theo yêu cầu của Tổ chức chứng nhận HACCP để đăng ký chứng nhận


2
Bước 2: Chuẩn bị chứng nhận

Doanh nghiệp ký kết hợp đồng xác nhận việc đồng ý đánh giá chứng nhận HACCP với tổ chức chứng nhận và chuẩn bị cho đánh giá chính thức


3
Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1

Tổ chức chứng nhận HACCP đánh giá sơ bộ giai đoạn 1 về Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát tới hạn của doanh nghiệp


4
Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2

Tổ chức chứng nhận đánh giá thực tế giai đoạn 2, trong đó tiến hành các cuộc phỏng vấn và xem xét hiện trường của doanh nghiệp


5
Bước 5: Thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình HACCP

Tổ chức chứng nhận thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình liên quan tới việc xây dựng Hệ thống Phân tích mối nguy và Kiểm soát tới hạn theo HACCP của doanh nghiệp


6
Bước 6: Hành động khắc phục

Doanh nghiệp phải tiến hành hành động khắc phục trong thời gian quy định và báo cáo lại cho Tổ chức chứng nhận HACCP để sửa chữa những điểm chưa tuân thủ (nếu có).


7
Bước 7: Cấp chứng chỉ HACCP

Tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ HACCP có hiệu lực trong vòng 03 (ba) năm cho doanh nghiệp sau khi kiểm tra chắc chắn rằng doanh nghiệp đã hoàn thành các hành động khắc phục theo yêu cầu


8
Bước 8: Đánh giá giám sát định kỳ

Doanh nghiệp trải qua 2 cuộc đánh giá giám sát định kỳ trong 3 năm (12 tháng/lần) để duy trì hiệu lực của chứng nhận HACCP


9
Bước 9: Tái chứng nhận HACCP

Doanh nghiệp tái đánh giá chứng nhận HACCP sau 3 năm khi chứng chỉ hết hiệu lực, quy trình tái đánh giá chứng nhận lặp lại tương tự như các bước trên.


KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ