Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Hỗ trợ triển khai ISO 14064-1 cho Nhà máy Xi măng Long Sơn

Chi Nhánh Công ty TNHH Long Sơn tại Thanh Hóa – Nhà máy Xi măng Long Sơn lựa chọn KNA CERT là đơn vị hỗ trợ triển khai Tiêu chuẩn ISO 14064-1 (Hệ thống quản lý xác minh và tính toán khí nhà kính) cho Công ty.

THÔNG TIN CHUNG

 • Tên đơn vị: Chi Nhánh Công ty TNHH Long Sơn tại Thanh Hóa – Nhà máy Xi măng Long Sơn
 • Địa chỉ: Xóm Trường Sơn, Phường Đông Sơn, Thị xã Bỉm Sơn, Tỉnh Thanh Hoá
 • Website: http://longsoncement.com.vn/
 • Ngành nghề hoạt động: Xây dưng- Khai khoáng, Môi trường - Hóa chất
 • Dịch vụ sử dụng: Hỗ trợ chứng nhận ISO 14064-1
Nhận tư vấn miễn phí

KNA HỖ TRỢ TRIỂN KHAI ISO 14064-1 CHO NHÀ MÁY XI MĂNG LONG SƠN

Cùng với sự phát triển của đất nước và nhu cầu sử dụng xi măng ngày càng cao trong ngành xây dựng. Với mong muốn cung cấp cho thị trường loại xi măng tốt nhất, Công ty TNHH Long Sơn đã đầu tư xây dựng Nhà máy Xi măng Long Sơn từ năm 2014 tại Phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa với 4 dây chuyền đồng bộ có tổng công suất  hơn 10 triệu tấn/năm. Đây là một bước tiến quan trọng trong sự phát triển của Công ty TNHH Long Sơn và góp phần tạo nên cụm công nghiệp xi măng lớn nhất tại thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Nhà máy khổng lồ của Công ty TNHH Long Sơn

Các loại nguyên liệu trong sản xuất xi măng Long Sơn được cung cấp trực tiếp từ vùng núi đá Bỉm Sơn – Thanh Hóa. Theo các chuyên gia Liên Xô khảo sát thì đây là vùng nguyên liệu được đánh giá tốt nhất Việt Nam. Vào thập kỷ 80 thế kỷ trước vùng nguyên liệu này đã được chọn để xây dựng và phát triển nền công nghiệp sản xuất Xi măng. Kết hợp cùng với dây truyền thiết bị của các hãng nổi tiếng Loscher, IKN, ABB của Cộng Hòa Liên Bang Đức và công nghệ sản xuất tiên tiến của Nhật Bản. Hội tụ những điều trên xi măng Long Sơn đáp ứng đủ tiêu chuẩn là sản phẩm xi măng tốt nhất thị trường. Đó cũng là điều cốt lõi giúp cho xi măng Long Sơn tạo dựng được lòng tin với người dùng trong nước và các hợp đồng đã được ký  kết trên trường thế giới như Singapore, Đài Loan, Australia, Bangladesh và Châu Phi.

Báo cáo của Trung tâm nghiên cứu về Phát triển và Tiết kiệm năng lượng Việt Nam chỉ ra rằng sản xuất xi măng là một trong những ngành công nghiệp có lượng phát thải carbon lớn ra môi trường. Lượng phát thải CO2 của ngành này hiện nay đang ở mức cao hơn khoảng 5% mức trung bình của Đông Nam Á và cao hơn 15 - 20% mức trung bình của thế giới.

PGS.TS Lương Đức Long, Phó giám đốc Hiệp hội Xi măng Việt Nam cho biết, để sản xuất 1 tấn clinker (một thành phần cơ bản của xi măng Pooc Lăng) cần sử dụng khoảng 120 - 140 kg than cám 4A và 60 - 65kwh điện và phát thải khoảng trên 900kg CO2. Lượng phát thải CO2 trong sản xuất xi măng đến từ việc phát thải khi sản xuất clinker, phát thải khi nghiền xi măng và phát thải khi sản xuất các phụ gia khoáng.

Là một doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn tại Việt Nam, Nhà máy Xi măng Long Sơn luôn nỗ lực tìm ra giải pháp tối ưu để hạn chế các tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất tới môi trường.

Bằng chứng là Long Sơn đã quyết định xây dựng Hệ thống quản lý xác minh và tính toán khí nhà kính theo ISO 14064-1. Tiêu chuẩn ISO 14064-1 là một tiêu chuẩn quốc tế liên quan đến quản lý khí nhà kính và báo cáo kiểm kê khí nhà kính. Tiêu chuẩn này tập trung vào việc xác minh và tính toán lượng khí nhà kính (Greenhouse Gas - GHG) được phát ra từ các hoạt động của tổ chức. ISO 14064-1 là một phần của chuỗi tiêu chuẩn ISO 14064, được phát triển để hỗ trợ các tổ chức trong việc đo lường, báo cáo và xác minh lượng khí nhà kính, góp phần tạo ra môi trường làm việc và cộng đồng bền vững hơn.

Long Sơn đã lựa chọn KNA CERT là đơn vị hỗ trợ triển khai ISO 14064-1 cho Nhà máy tại Thanh Hóa. Dưới sự đào tạo, hướng dẫn từ chuyên gia của KNA, Nhà máy Xi măng Long Sơn đã hiểu và biết được quy trình kiểm kê và báo cáo khí nhà kính. Trên cơ sở đó có các biện pháp giảm phát thải phù hợp, đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn là đạt chứng nhận ISO 14064-1.

Qua đây, KNA CERT cũng gửi lời cảm ơn các cá nhân cũng như các đơn vị đã tin tưởng lựa chọn dịch vụ của KNA. Mọi nhu cầu về đánh giá chứng nhận xin vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo thông tin dưới đây:

 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Facebook: https://www.facebook.com/KNACertification
 • Zalo / Skype / Whatapps / Wechat: 0968.038.122
 • Điện thoại: 0968.038.122
 • Email: salesmanager@knacert.com

Tin Mới Nhất

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

28-11-2023

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

Một kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 phù hợp và rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà vẫn đạt được các mục tiêu chất lượng như mong đợi.

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

24-11-2023

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

RecyClass cung cấp Công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp tự đánh giá khả năng tái chế của bao bì nhựa và cho biết mức độ phù hợp để tái chế, xếp hạng nó theo hệ thống phân loại từ...

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

23-11-2023

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

RecyClass là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận, liên ngành tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi hướng tới tương lai nhựa tuần hoàn với hệ thống: Chứng nhận khả năng tái chế, Chứng nhận quy trình...

Thông báo về việc hợp tác của KNA CERT trong dự án SFV-Export

22-11-2023

Thông báo về việc hợp tác của KNA CERT trong dự án SFV-Export

Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho DNNVV trong ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam” (SFV-Export) do EU tài trợ, được phối hợp thực hiện bởi tổ chức Oxfam tại Việt Nam cùng VCCI. 

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng ISO 9001:2015

21-11-2023

Bài học kinh nghiệm khi áp dụng ISO 9001:2015

Có nhiều bài học kinh nghiệm được rút ra từ thực tiễn trong quá trình triển khai tiêu chuẩn ISO 9001. Mỗi doanh nghiệp khi xây dựng hệ thống quản lý chất lượng sẽ tự nhận ra những bài học...

Áp dụng TCVN ISO 9001 trong y tế tại các bệnh viện

21-11-2023

Áp dụng TCVN ISO 9001 trong y tế tại các bệnh viện

Áp dụng TCVN ISO 9001 trong y tế góp phần duy trì sự phát triển ổn định và bền vững, nâng cao chất lượng dịch vụ chữa bệnh, chăm sóc, thăm khám sức khỏe. Tình hình áp dụng TCVN ISO...

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ