Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Tại sao bạn cần luôn nỗ lực trong công việc?

Mục tiêu, năng lực và thiên hướng của mỗi người khác nhau là khác nhau. Tuy nhiên, dù các yếu tố xung quanh như thế nào thì có một điều mà bất cứ ai cũng phải ghi nhớ - đó là luôn cố gắng nỗ lực trong công việc. Không có thành công nào là dễ dàng. tất cả đều nhờ sự nỗ lực bền bỉ, quyết tâm vượt qua các khó khăn trở ngại của từng người.

Nỗ lực trong công việc là một trong những chìa khóa quan trọng nhất giúp bạn thực hiện được ước mơ và mong muốn của mình, tiến xa hơn trong công việc và khẳng định được vị thế bản thân. Không có thành công nào là dễ dàng. Chỉ có nỗ lực bền bỉ, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, trở ngại thì con người ta mới có thể tiến tới đích đến cuối cùng.

Giúp bạn tiến bộ hơn

Chính những nỗ lực phấn đấu sẽ giúp bản thân bạn tiến bộ hơn từng ngày. Vì sao vậy? Đó là vì khi bạn cố gắng, bạn sẽ tìm mọi cách có thể để hoàn thành tốt nhất công việc của mình. Bạn sẽ có động lực để chăm chỉ học hỏi và nâng cao tay nghề, kỹ năng, từ đó ngày một giỏi hơn.

Cải thiện thu nhập

Cơ hội để cải thiện thu nhập chỉ dành cho những người biết nỗ lực phấn đấu. Tất nhiên, không phải tất cả đều được ghi nhận và đền đáp xứng đáng với công sức mình bỏ ra. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, sự nỗ lực không ngừng sẽ là đòn bẩy quan trọng giúp bạn thăng tiến, tăng mức thu nhập hàng tháng.

Cơ hội thăng tiến

Sẽ không có gì là lạ khi cơ hội thăng tiến trong các đơn vị, tổ chức thuộc về một người cố gắng phấn đấu. Do vậy, để “ghi điểm” với cấp trên và tiến xa hơn trong công việc, cách tốt nhất chính là luôn nỗ lực để làm việc hiệu quả cao.

Nỗ lực để thành công

Thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng đạt được, nó chỉ dành cho những người luôn phấn đấu, nỗ lực. Nếu chỉ làm việc ở mức bình thường, chỉ muốn làm sao để an nhàn nhất có thể, hoặc tệ hơn là phàn nàn, lười biếng và trễ nải thì bạn sẽ không thể đạt được điều gì đó lớn lao và có giá trị. Nỗ lực chính là chìa khóa duy nhất giúp bạn mở cánh cửa thành công.

Tránh rơi vào trường hợp bế tắc, hối tiếc

Trong cuộc sống, khó khăn, không thuận lợi là những “gia vị” không thể nào thiếu. Những lúc như vậy, than trách hay ngó lơ công việc sẽ chỉ làm cho tình trạng tệ hơn nữa, khiến bạn dễ dàng rơi vào bế tắc. 

Trái lại, nếu bạn nỗ lực, phấn đấu hết mình trong công việc, bạn có thể tìm ra lối đi phù hợp. Hoặc không, cho dù khi nhận kết quả ra sao thì bạn cũng không phải hối tiếc.

Trụ vững qua các kỳ cắt giảm nhân sự

Không ai mong muốn công ty cắt giảm nhân sự. Tuy nhiên, trong một số trường hợp cần thiết khi tình hình công ty hoặc tình hình kinh tế chung xảy ra khó khăn, biến động, cắt giảm nhân sự là điều không tránh khỏi. 

Do vậy, nếu bạn nằm trong danh sách những nhân viên ưu tú, chủ chốt hoặc được cấp trên đánh giá tốt thì cơ hội bạn trụ lại là khá cao so với những đồng nghiệp khác. Để có được những ưu thế đó, nỗ lực là yếu tố vô cùng cần thiết.

Biết quý trọng thời gian, sức lực và tiền bạc

Khi bạn đã nỗ lực hết mình để đạt được thành quả nhất định nào đó, bạn sẽ tự mình hiểu ra giá trị của thời gian, sức khỏe và tiền bạc. Từ đó, bạn sẽ biết cách lập kế hoạch sao cho khoa học nhất, biết cách sử dụng quỹ thời gian hợp lý, không còn tốn thời gian vào những việc vô bổ, phung phí sức khỏe và tài sản. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn sống tốt hơn, tích cực hơn và tràn trề năng lượng hơn.

Tóm lại, nếu có mục tiêu cần thực hiện, bạn cần phải lập kế hoạch và dốc sức thực hiện, tuân theo kế hoạch đã đề ra. Hãy cố gắng duy trì sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Đó sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua những trở ngại dễ dàng hơn, chinh phục mục tiêu để vươn đến thành công.
 

Tin Mới Nhất

Tiêu chuẩn TSCA Title VI của EPA dành cho sản phẩm gỗ

01-12-2023

Tiêu chuẩn TSCA Title VI của EPA dành cho sản phẩm gỗ

Tiêu chuẩn TSCA Title VI là tiêu chuẩn về khí thải Formaldehyde trong các sản phẩm gỗ do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) ban hành. Trong bài viết này, 

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

30-11-2023

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI về phát thải formaldehyde trong sản phẩm gỗ có những điểm giống và khác nhau. Hãy cùng KNA đọc và tìm hiểu. 

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

30-11-2023

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

Tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn quan trọng nhất hiện nay để kiểm soát phát thải khí Formaldehyde trong các sản phẩm gỗ composite, gỗ tổng hợp. Khi xuất khẩu những hàng hóa này sang thị trường Quốc tế,...

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

28-11-2023

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

Một kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 phù hợp và rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà vẫn đạt được các mục tiêu chất lượng như mong đợi.

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

24-11-2023

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

RecyClass cung cấp Công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp tự đánh giá khả năng tái chế của bao bì nhựa và cho biết mức độ phù hợp để tái chế, xếp hạng nó theo hệ thống phân loại từ...

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

23-11-2023

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

RecyClass là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận, liên ngành tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi hướng tới tương lai nhựa tuần hoàn với hệ thống: Chứng nhận khả năng tái chế, Chứng nhận quy trình...

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ