Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Thăng chức không đi kèm với tăng lương - Phải làm sao?

Thăng chức chắc hẳn là một niềm vui, nhưng nếu thăng chức mà không được tăng lương thì liệu niềm vui đó có còn trọn vẹn? Nếu rơi vào trường hợp đó, bạn cần làm gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Nguyên nhân thăng chức mà không được tăng lương?

Khi được thăng chức, khối lượng công việc hàng ngày bạn phải hoàn thành chắc chắn sẽ nhiều hơn, áp lực công việc cũng theo đó mà tăng lên. Thế nhưng, mức lương của bạn lại vẫn giữ nguyên ở mức hiện tại. Vì sao lại như thế?

Có thể giải thích cho vấn đề này bằng một số lý do sau:

Thứ nhất, bạn chưa hoàn toàn nhận được sự tin tưởng từ sếp cho vị trí công việc này. Có thể bạn có cố gắng, bạn có năng lực, nhưng kinh nghiệm làm việc của bạn lại chưa đủ. Do vậy, trong trường hợp này, việc thăng chức của bạn có thể được xem như một cơ hội để bạn chứng minh năng lực của mình, là một thử thách bạn nhận được từ cấp trên. 

Thứ hai, công ty đang gặp trục trặc trong vấn đề tài chính, không đủ ngân sách để tăng lương cho bạn. 

Bạn nên làm gì khi nhận được lời mời thăng chức mà không được tăng lương?

Tất nhiên, bạn có thể chấp nhận thỏa thuận này nếu việc thăng chức phục vụ cho tương lai của bạn và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bản thân.Thế nhưng, cần lưu ý rằng đây chỉ nên là chấp nhận tạm thời. 

Về dài hạn, để không chịu thiệt thòi khi rơi vào tình huống này, bạn cần có những động thái cụ thể và kịp thời. 

Thảo luận lại về vấn đề tiền bạc với cấp trên

Đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi và cuộc sống của bạn, vì vậy đừng tránh né khi thảo luận về tiền bạc, kể cả trong trường hợp tài chính công ty của bạn đang rơi vào tình trạng “eo hẹp”. 

Vậy nên đề cập đến vấn đề này khi nào? Câu trả lời chính là vào lần đầu tiên khi được đề bạt thăng chức. Khi này, bạn nên hỏi cấp trên một ngày chính xác để được trao đổi về vấn đề lương thưởng. Bạn có thể khéo léo nói một câu như “Tôi rất vui và vô cùng cảm kích vì được tiến cử đảm nhận chức danh và vai trò này. Tuy nhiên trong tháng sau, tôi hy vọng/ tôi muốn chúng ta dành ra một buổi để bàn bạc và xem lại vấn đề thù lao”.

Đặc biệt, cần lưu ý, bất cứ khi nào thảo luận về vấn đề lương thưởng, trò chuyện trực tiếp hoặc qua điện thoại sẽ tốt hơn là qua email hay văn bản. 

Đàm phán các chính sách khác

Bên cạnh vấn đề lương thưởng, những chính sách có lợi khác cũng là điều mà bạn nên yêu cầu để có thể tận dụng tốt hơn vị trí mới. Những lợi ích này có thể là các khóa học giúp bạn cải thiện, phát triển kỹ năng mới để bổ sung vào hồ sơ năng lực cá nhân hay một hội nghị nào đó… 

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, dù bạn đàm phán được điều gì, đó cũng chỉ là những mục tiêu tạm thời để bạn chấp nhận thăng chức mà không tăng lương. Xét cho cùng, đây chỉ là cơ hội để bạn nâng cấp bản thân, nâng cấp CV của mình mà thôi chứ không có lợi ích về lâu về dài. 

Chủ động tìm các cơ hội việc làm mới

Trong trường hợp các cuộc trao đổi về lương thưởng và chính sách có lợi không đi theo hướng mà bạn hy vọng, đã đến lúc để bạn bắt đầu tìm kiếm những cơ hội việc làm mới bên ngoài công ty.

Bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng đón nhận bất kỳ công việc mới nào phù hợp với năng lực mà có chính sách đãi ngộ tốt hơn. Bạn cũng cần cập nhật lại sơ yếu lý lịch, bổ sung chức danh và trách nhiệm mới nhất mà bạn vừa đảm nhận một cách chi tiết nhất có thể. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp các vị trí theo trình tự thăng tiến của bản thân.
 

Tin Mới Nhất

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

30-11-2023

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI về phát thải formaldehyde trong sản phẩm gỗ có những điểm giống và khác nhau. Hãy cùng KNA đọc và tìm hiểu. 

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

30-11-2023

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

Tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn quan trọng nhất hiện nay để kiểm soát phát thải khí Formaldehyde trong các sản phẩm gỗ composite, gỗ tổng hợp. Khi xuất khẩu những hàng hóa này sang thị trường Quốc tế,...

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

28-11-2023

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

Một kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 phù hợp và rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà vẫn đạt được các mục tiêu chất lượng như mong đợi.

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

24-11-2023

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

RecyClass cung cấp Công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp tự đánh giá khả năng tái chế của bao bì nhựa và cho biết mức độ phù hợp để tái chế, xếp hạng nó theo hệ thống phân loại từ...

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

23-11-2023

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

RecyClass là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận, liên ngành tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi hướng tới tương lai nhựa tuần hoàn với hệ thống: Chứng nhận khả năng tái chế, Chứng nhận quy trình...

Thông báo về việc hợp tác của KNA CERT trong dự án SFV-Export

22-11-2023

Thông báo về việc hợp tác của KNA CERT trong dự án SFV-Export

Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho DNNVV trong ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam” (SFV-Export) do EU tài trợ, được phối hợp thực hiện bởi tổ chức Oxfam tại Việt Nam cùng VCCI. 

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ