Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Dịch vụ Chứng nhận Kosher - Tiêu chuẩn thực phẩm Do Thái

KNA CERT cung cấp dịch vụ chứng nhận Kosher về Tiêu chuẩn thực phẩm Do Thái theo quy định hiện hành mới nhất năm 2024 cho các doanh nghiệp trong ngành Thực phẩm.

TIÊU CHUẨN KOSHER LÀ GÌ?

Khái niệm

"Kosher" là từ tiếng Anh có nguồn gốc từ tiếng Do Thái "Kasher", có nghĩa là "tinh khiết" hoặc "thích hợp". Các quy định về chế độ ăn kiêng Kosher được gọi chung là Kashrut và được tìm thấy trong kinh Torah của người Do Thái. Tiêu chuẩn Kosher không chỉ quy định những loại thực phẩm nào được phép hoặc bị cấm mà còn quy định cách thức sản xuất, chế biến và chuẩn bị những thực phẩm được phép sử dụng.

Kosher trong tiếng Do Thái có nghĩa là "tinh khiết" hoặc "thích hợp"

Kosher trong tiếng Do Thái có nghĩa là "tinh khiết" hoặc "thích hợp"

Phân loại thực phẩm Kosher

Thực phẩm Kosher được phân loại thành các sản phẩm chính sau:

Thực phẩm thịt (Fleishig)

  • Phải có nguồn gốc từ động vật nhai lại có móng guốc, chẻ đôi như bò, cừu, dê, hươu,..
  • Một số gia cầm thuần hóa có thể được ăn, chẳng hạn như gà, ngỗng, chim cút, chim bồ câu, và gà tây.
  • Con vật phải được giết mổ bởi một Shochet - Người được huấn luyện và chứng nhận để giết thịt động vật theo nghi thức và luật của người Do Thái.
  • Thịt phải được ngâm để loại bỏ bất kỳ dấu vết máu nào trước khi nấu.
  • Bất kỳ dụng cụ nào được sử dụng để giết mổ hay chuẩn bị thịt Kosher thì chỉ được sử dụng cho thịt và các sản phẩm từ thịt Kosher 

Mỗi loại thực phẩm trong Kosher đều có nguyên tắc sử dụng riêng

Thực phẩm sữa (Milchig)

  • Các sản phẩm sữa - chẳng hạn như sữa, phô mai, bơ và sữa chua được cho phép, mặc dù chúng phải tuân thủ các quy tắc cụ thể để được coi là Kosher:
  • Chúng phải có nguồn gốc từ một động vật Kosher.
  • Chúng không bao giờ được trộn lẫn với bất kỳ dẫn xuất từ thịt nào, chẳng hạn như Gelatin hay Rennet (một loại Enzyme có nguồn gốc từ động vật), thường là trường hợp với pho mát cứng hay các sản phẩm phô mai chế biến khác.
  • Chúng cũng phải được chuẩn bị bằng cách sử dụng các dụng cụ và thiết bị Kosher chưa từng được sử dụng trước đây để chế biến bất kỳ sản phẩm từ thịt nào.

Thực phẩm cá và trứng (Pareve)

  • Cá chỉ được coi là Kosher nếu nó đến từ một động vật có vây hay có vảy, chẳng hạn như cá ngừ, cá hồi, cá bơn hoặc cá thu. 
  • Các sinh vật sống dưới nước không có các đặc điểm vật lý này đều bị cấm, chẳng hạn như tôm, cua, sò, tôm hùm,... các loại động vật có vỏ khác. 
  • Cá không yêu cầu dụng cụ riêng để chuẩn bị và có thể được ăn cùng với thịt hoặc các sản phẩm từ sữa.
  • Trứng đến từ cá Kosher hoặc cá được cho phép miễn là chúng không có bất kỳ dấu vết máu nào trong đó. Quy định này có nghĩa là mỗi quả trứng phải được kiểm tra riêng. Giống như cá, trứng có thể được ăn cùng thịt hoặc sữa

Ngũ cốc và bánh mì

  • Ngũ cốc và thực phẩm dựa trên ngũ cốc đều được coi là Kosher nhưng phải được sản xuất bằng thiết bị và nguyên liệu Kosher
  • Hoa quả và rau, hạt và dầu
  • Hoa quả và rau, hạt và dầu đều được coi là Kosher nhưng không được có sự hiện diện của côn trùng

Rượu

  • Rượu phải được sản xuất bằng thiết bị và nguyên liệu Kosher mới được coi là Kosher

CHỨNG NHẬN KOSHER LÀ GÌ?

Chứng nhận Kosher (Kosher certification) là hoạt động kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ do tổ chức chứng nhận Kosher có thẩm quyền (CBs) thực hiện nhằm đánh giá xem sản phẩm của doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của đạo luật Do Thái liên quan đến thực phẩm Kosher hay không.

Chứng nhận Kosher là gì ?

Chứng nhận Kosher là gì ?

Chứng chỉ Kosher hay Giấy chứng nhận Kosher (Kosher certificate) được cấp sau khi Doanh nghiệp chứng minh được sự tuân thủ với các yêu cầu của tiêu chuẩn Kosher

Tư vấn từ chuyên gia

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CHỨNG CHỈ KOSHER LÀ GÌ?

Lợi ích với Doanh nghiệp

Việc sở hữu giấy chứng nhận Kosher giúp các Doanh nghiệp:

  • Tuân thủ các quy định về luật ăn kiêng Do Thái
  • Nâng cao chất lượng sản phẩm và vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Nâng cao uy tín của doanh nghiệp
  • Được các Khách hàng và Đối tác tin tưởng lựa chọn
  • Tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường
  • Dễ tiếp cận gần hơn với nhiều phân khúc khách hàng đặc biệt là khách hàng ở các thị trường lớn như Trung Đông, Mỹ, Châu Âu,…
  • Dễ dàng xuất khẩu hàng hóa
  • Nâng cao doanh thu và lợi nhuận

Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn sản phẩm của những công ty có chứng nhận Kosher tức là Khách hàng đang:

  • Biết rõ được nguồn gốc thực phẩm và phương thức chế biến sản phẩm
  • Hạn chế nguy cơ lựa chọn nhầm các sản phẩm không đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn
  • Bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình
  • Trở thành người tiêu dùng thông thái

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN KOSHER

 

KNA CERT CUNG CẤP DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHỨNG NHẬN KOSHER UY TÍN

Giấy chứng nhận Kosher mới nhất năm 2024

"Chứng chỉ Kosher" hay "Giấy chứng nhận Kosher" được coi như bằng chứng chứng minh quy trình sản xuất thực phẩm thực phẩm đạt yêu cầu của tiêu chuẩn Kosher.

Dưới đây là mẫu giấy chứng nhận Kosher được cấp từ dịch vụ của KNA:

Chứng chỉ Kosher của Công ty Cổ phần JANBEE

Chứng chỉ Kosher của Công ty Cổ phần JANBEE

Đăng ký ngay

Năng lực của KNA CERT

Vào ngày 11/07/2018, KNA đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức Vaad Hoeir of St. Louis (OVK) về dịch vụ chứng nhận Kosher. Quá trình ký kết giữa hai bên diễn ra hết sức thuận lợi giúp KNA đạt được thỏa thuận hợp tác với Vaad Hoeir of St. Louis trong việc cung cấp dịch vụ Chứng nhận Kosher tại thị trường Việt Nam. Đây là một sự kiện quan trọng đối với cả hai tổ chức với sự chứng kiến của lãnh đạo hai bên. Thỏa thuận hợp tác này giúp cho các doanh nghiệp và nhà sản xuất thực phẩm tại Việt Nam có thêm cơ hội tiếp cận với dịch vụ chứng nhận Kosher để phát triển và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Việc KNA hợp tác với OVK để cung cấp dịch vụ chứng nhận Kosher tại Việt Nam là một bước đi quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các nhà sản xuất và doanh nghiệp trong việc xuất khẩu sản phẩm thực phẩm phù hợp với luật ăn kiêng của người Do Thái tới thị trường châu Âu. 

→ Xem thêm: KNA CERT hợp tác với OVK cung cấp dịch vụ Chứng nhận Kosher

Khách Hàng sử dụng dịch vụ Chứng nhận Kosher của KNA

KNA CERT đã hỗ trợ cấp hàng nghìn chứng chỉ Kosher cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số Khách Hàng đã sử dụng dịch vụ của Chúng Tôi:

Công ty TNHH Một thành viên Thế hệ mới Phú Thọ

Công ty TNHH Một thành viên Thế hệ mới Phú Thọ

Công Ty CP Vườn Trái Cửu Long

Công Ty CP Vườn Trái Cửu Long

Công ty TNHH TS Food

Công ty TNHH TS Food

Công ty CP Visimex

Công ty CP Visimex

Công ty CP Kỳ Phát

Công ty CP Kỳ Phát

Chi nhánh Bình Phước - Công ty Cổ phần Hanfimex Việt Nam

Chi nhánh Bình Phước - Công ty Cổ phần Hanfimex Việt Nam

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu dịch vụ cấp chứng chỉ Kosher

Với tư cách là một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp sở hữu các chứng chỉ hợp lệ, trong đó có chứng nhận Kosher.

KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là cơ sở uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.

  • 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
  • 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
  • Cấp hàng nghìn chứng chỉ mỗi năm

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

  • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
  • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
  • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
  • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
  • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

☑️ Công nhận Quốc tế

🎖️Tư vấn Miễn phí

☑️ Thương hiệu Toàn cầu

🎖️+ 10.000 Khách Hàng hài lòng

☑️ Dịch vụ chuyên nghiệp

☎ 0968.038.122

Hãy liên hệ với ISO KNA ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chứng nhận Kosher và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2024

Nhân ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ

Tin Mới Nhất

ISO 59000: Chuỗi tiêu chuẩn mới về Kinh tế tuần hoàn

22-11-2024

ISO 59000: Chuỗi tiêu chuẩn mới về Kinh tế tuần hoàn

Vào ngày 22/05/2024, Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) đã công bố một nhóm tiêu chuẩn mới để hướng dẫn quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn, đó là nhóm tiêu chuẩn ISO 59000. Các...

Bảng hỏi kiểm định HACCP là gì? Chi tiết các câu hỏi

21-11-2024

Bảng hỏi kiểm định HACCP là gì? Chi tiết các câu hỏi

Bảng hỏi kiểm định HACCP là một công cụ quan trọng để đánh giá mức độ tuân thủ và hiệu quả của hệ thống HACCP trong một doanh nghiệp sản xuất thực phẩm. Vậy bảng hỏi kiểm định HACCP là...

FQA: Những câu hỏi thường gặp về HACCP

21-11-2024

FQA: Những câu hỏi thường gặp về HACCP

Tiêu chuẩn HACCP là một trong những hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được áp dụng rộng rãi trên Thế giới. Đối với các doanh nghiệp thực phẩm, việc triển khai HACCP không chỉ giúp đảm bảo an...

Mối liên quan giữa FSSC 22000 và ISO 22000 và HACCP

21-11-2024

Mối liên quan giữa FSSC 22000 và ISO 22000 và HACCP

Các hệ thống quản lý như HACCP, ISO 22000 và FSSC 22000 được sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm để đảm bảo an toàn cho sản phẩm. Mặc dù những hệ thống này có chung mục tiêu là...

So sánh BRC và HACCP [Tìm điểm khác biệt và tương đồng]

21-11-2024

So sánh BRC và HACCP [Tìm điểm khác biệt và tương đồng]

Doanh nghiệp ngày nay thường áp dụng các tiêu chuẩn Quốc tế về an toàn thực phẩm, trong đó BRC và HACCP là hai hệ thống quản lý phổ biến và được công nhận rộng rãi. Mặc dù cả BRC...

1
Bước 1: Đăng ký chứng nhận Kosher

Doanh nghiệp khai báo các thông tin theo yêu cầu của Tổ chức chứng nhận Kosher để đăng ký chứng nhận


2
Bước 2: Mô tả sản phẩm Kosher

Doanh nghiệp Mô tả sản phẩm cần chứng nhận Kosher một cách chi tiết, trong đó liệt kê rõ nguyên liệu thành phần và quy trình sản xuất sản phẩm rồi gửi cho Tổ chức chứng nhận Kosher


3
Bước 3 : Xác minh sản phẩm Kosher

Tổ chức chứng nhận xác minh xem sản phẩm có thuộc phạm vi chứng nhận Kosher hay không và phản hồi cho doanh nghiệp


4
Bước 4 : Chuẩn bị chứng nhận

Doanh nghiệp ký kết hợp đồng xác nhận việc đồng ý đánh giá chứng nhận Kosher với tổ chức chứng nhận và chuẩn bị cho đánh giá chính thức


5
Bước 5: Đánh giá hồ sơ, quy trình sản xuất thực phẩm Kosher

Tổ chức chứng nhận Kosher xem xét các tài liệu, hồ sơ cũng như quy trình sản xuất thực phẩm Kosher của doanh nghiệp


6
Bước 6: Đánh giá thực tế cơ sở

Tổ chức chứng nhận đánh giá thực tế cơ sở vật chất sản xuất thực phẩm Kosher của doanh nghiệp, trong đó tiến hành các cuộc phỏng vấn và xem xét hiện trường nhà xưởng.


7
Bước 7: Hành động khắc phục

Nếu trong quá trình đánh giá phát hiện ra các điểm không phù hợp thì doanh nghiệp phải tiến hành hành động khắc phục trong thời gian quy định và báo cáo lại cho Tổ chức chứng nhận Kosher.


8
Bước 7: Cấp chứng chỉ Kosher

Tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ Kosher có hiệu lực trong vòng 01 (một) năm cho doanh nghiệp sau khi kiểm tra chắc chắn rằng doanh nghiệp đã hoàn thành các hành động khắc phục theo yêu cầu


9
Bước 8: Tái chứng nhận Kosher

Doanh nghiệp tái đánh giá chứng nhận Kosher sau 01 năm khi chứng chỉ hết hiệu lực, quy trình tái đánh giá chứng nhận lặp lại tương tự như các bước trên.


KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ