Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Chứng nhận PEFC – Cấp chứng chỉ rừng bền vững (Năm 2024)

KNA CERT cung cấp dịch vụ chứng nhận PEFC về Chuỗi hành trình sản phẩm từ rừng và Quản lý rừng bền vững theo quy định hiện hành mới nhất năm 2024 cho tất cả các ngành nghề, lĩnh vực.

TIÊU CHUẨN PEFC LÀ GÌ?

PEFC là viết tắt của cụm từ “Programme for the Endorsement of Forest Certification”. PEFC là một liên minh toàn cầu hàng đầu trong việc thiết lập hệ thống chứng chỉ rừng Quốc gia. Nhằm thúc đẩy quản lý rừng bền vững thông qua chứng nhận độc lập của bên thứ ba, Tổ chức PEFC đã xây dựng và ban hành Chương trình Chứng nhận Chứng chỉ Rừng – Tiêu chuẩn PEFC.

CHỨNG NHẬN PEFC LÀ GÌ?

Chứng nhận PEFC (PEFC certification) là hoạt động kiểm tra, đánh giá và cấp chứng chỉ do tổ chức chứng nhận PEFC có thẩm quyền (CBs) thực hiện nhằm đảm bảo nguồn gốc và truy xuất nguồn gốc của sản phẩm từ quản lý rừng bền vững.

Chứng nhận PEFC là gì ?

Chứng chỉ PEFC hay Giấy chứng nhận PEFC (PEFC certificate) được cấp sau khi Doanh nghiệp chứng minh được sự tuân thủ với các yêu cầu của tiêu chuẩn PEFC.

Tư vấn từ chuyên gia

Các chương trình chứng nhận PEFC

1. Chứng nhận PEFC-CoC (PEFC chain of custody certification - Chuỗi hành trình sản phẩm của PEFC)

Chứng nhận PEFC-CoC là sự xác minh độc lập rằng sản phẩm có nguồn gốc từ những khu rừng được quản lý bền vững. Chứng nhận PEFC-CoC cho phép các công ty sản xuất, chế biến, kinh doanh hoặc bán các sản phẩm từ rừng có nguồn lâm sản bền vững và hợp pháp. Chương trình chứng nhận chuỗi hành trình sản phẩm PEFC-CoC bao gồm những tùy chọn sau:

 • Chứng nhận PEFC-CoC cho các công ty nhỏ: PEFC phát triển chứng nhận nhóm (group certification). Đây là một hình thức chứng nhận nhiều địa điểm - bên giữ chứng chỉ là tổ chức nhóm và các công ty nhỏ là thành viên nhóm. Các thành viên trong nhóm độc lập với nhau và có thể đến từ những lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, một nhóm có thể bao gồm xưởng cưa, đơn vị in và nhà sản xuất đồ nội thất. Mỗi doanh nghiệp thuộc nhóm không được quá 50 nhân viên, tổng doanh thu không quá 10 triệu EUR và phải ở cùng một quốc gia với các doanh nghiệp khác trong nhóm.
 • Chứng nhận PEFC-CoC cho các công ty có nhiều địa điểm: Doanh nghiệp có thể quyết định những cơ sở nào cần được chứng nhận đa địa điểm. Điều kiện là các địa điểm được liên kết thông qua quyền sở hữu hoặc quản lý chung hoặc liên kết của một tổ chức khác. Nhiều địa điểm được quản lý và kiểm soát bởi “văn phòng trung tâm” của doanh nghiệp – đây có thể là trụ sở chính hoặc một địa điểm khác.
 • Chứng nhận dự án xây dựng Chuỗi hành trình sản phẩm PEFC CoC: Doanh nghiệp với tư cách là Người quản lý dự án xin cấp chứng chỉ PEFC-CoC để áp dụng quy trình chuỗi hành trình sản phẩm cho một dự án cụ thể. Các nhà thầu làm việc trong dự án này sau đó được coi là Thành viên Dự án và không bắt buộc phải tự mình đạt được chứng nhận PEFC-CoC nữa.

2. Chứng nhận PEFC-FM (PEFC sustainable forest management certification - Quản lý rừng bền vững của PEFC)

Chứng nhận PEFC FM cho phép các chủ rừng đảm bảo rằng họ đang quản lý rừng của mình phù hợp với những yêu cầu đầy thách thức về môi trường, xã hội và kinh tế. Hàng trăm nghìn chủ rừng trên khắp thế giới, từ rừng nhỏ, rừng gia đình và cộng đồng đến rừng thuộc sở hữu của công ty lớn, đã đạt được chứng chỉ PEFC, bao phủ hơn 300 triệu ha rừng trên thế giới hiện nay.

PEFC FM là tiêu chuẩn giúp các củ rừng đảm bảo họ quản lý rừng của mình hợp lý

Đối với các chủ sở hữu rừng nhỏ, tiêu chuẩn PEFC-FM có phương pháp chứng nhận theo nhóm (group certification). Cách tiếp cận này cho phép chứng nhận nhiều chủ sở hữu rừng theo nhóm, vì vậy chủ rừng có thể tự tổ chức, tập hợp nguồn lực và làm việc theo nhóm để đạt được chứng chỉ PEFC-FM. Chương trình này được thiết kế đặc biệt cho các khu rừng nhỏ, gia đình và cộng đồng sở hữu rừng.

→ Trong đó chứng nhận PEFC-CoC là chứng nhận được sử dụng phổ biến hơn cả.

ĐỐI TƯỢNG CỦA CHỨNG NHẬN PEFC

Về bản chất, tiêu chuẩn Quốc tế PEFC mang tính tự nguyện. Không có bất cứ điều khoản nào trong tiêu chuẩn bắt buộc các tổ chức phải áp dụng hay chứng nhận theo PEFC. Tuy nhiên, trên thực tế, có một số đối tượng bắt buộc phải áp dụng tiêu chuẩn này. Ví dụ, một số doanh nghiệp có thể phải tiến hành chứng nhận PEFC do yêu cầu từ phía Khách hàng / Đối tác.  

Ngoài ra, các tổ chức có thể tự nguyện áp dụng và chứng nhận tiêu chuẩn PEFC vì họ nhận thấy rằng việc quản lý rừng bên vững và kiểm soát chuỗi hành trình sản phẩm từ rừng là yếu tố then chốt đối với hoạt động kinh doanh của mình.

Như vậy, có thể nói chương trình chứng nhận PEFC dành cho mọi tổ chức, đơn vị hoạt động trong chuỗi cung ứng sản phẩm từ rừng từ quá trình trồng trọt, thu mua, sản xuất đến phân phối cho người tiêu dùng, không phân biệt quy mô hay vị trí địa lý.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CHỨNG CHỈ PEFC LÀ GÌ?

1. Lợi ích với Doanh nghiệp

Việc sở hữu giấy chứng nhận PEFC giúp các Doanh nghiệp:

 • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý về quản lý rừng bền vững như: Quy định về gỗ của Liên minh Châu Âu (EUTR), Đạo luật Lacey của Hoa Kỳ và Quy định về Cấm khai thác gỗ bất hợp pháp của Úc
 • Là cam kết hạn chế nạn phá rừng, bảo tồn đa dạng sinh học và hành động có trách nhiệm với xã hội
 • Thiết lập hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm từ rừng
 • Đảm bảo thông tin sản phẩm rõ ràng, minh bạch
 • Hạn chế các sự cố liên quan đến việc vi phạm trong hoạt động quản lý và sản xuất sản phẩm từ rừng
 • Nâng cao hình ảnh thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp 

Chứng nhận PEFC giúp tăng giá trị thương hiệu

 • Tăng cường năng lực cạnh tranh, dễ dàng vào thầu
 • Được khách hàng tin tưởng lựa chọn
 • Thuận lợi xuất khẩu hàng hóa từ rừng sang thị trường Châu Âu, Mỹ, Anh, Pháp,…
 • Mở ra các cơ hội kinh doanh, hợp tác làm ăn trong nước và Quốc tế
Đăng ký ngay

2. Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn viên nén gỗ của những công ty có chứng nhận PEFC tức là Khách hàng đang:

 • Ủng hộ các doanh nghiệp có ý thức tuân thủ trách nhiệm xã hội
 • Thúc đấy các hoạt động sản xuất kinh doanh chất lượng cao
 • Góp phần vào sự phát triển chung của nhân loại, bảo vệ môi trường

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN PEFC

 

KNA CERT CUNG CẤP DỊCH VỤ HỖ TRỢ CHỨNG NHẬN PEFC UY TÍN

Chứng chỉ PEFC mới nhất

“Chứng chỉ PEFC” hay “Giấy chứng nhận PEFC” (PEFC certificate) được coi như bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đã sản xuất sản phẩm từ rừng đạt yêu cầu của tiêu chuẩn PEFC.

Trên giấy chứng nhận PEFC hiển thị các thông tin sau:

 • Tên: Giấy chứng nhận
 • Thông tin của doanh nghiệp được cấp chứng nhận (bao gồm: tên công ty, địa chỉ)
 • Tên của tiêu chuẩn chứng nhận (cụ thể là PEFC)
 • Phạm vi chứng nhận (lĩnh vực, ngành nghề của doanh nghiệp)
 • Mã số chứng nhận
 • Ngày cấp chứng nhận – Ngày hết hạn
 • Dấu hiệu chứng nhận
 • Chữ ký và tên của đại diện đơn vị cấp chứng chỉ PEFC
 • Thông tin của tổ chức cấp chứng chỉ PEFC
 • Các thông tin cần thiết khác

Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận PEFC của KNA

Từ khi thành lập tới nay, KNA CERT đã xây dựng được danh tiếng và uy tín với tư cách là một đối tác đáng tin cậy trong việc hỗ trợ các đơn vị nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng các yêu cầu trách nhiệm xã hội, môi trường cao nhất. Dịch vụ hỗ trợ Chứng nhận PEFC của Chúng Tôi được thiết kế nhằm giúp doanh nghiệp đạt được những thành tựu xuất sắc trong các khía cạnh:

 • Xác định và giảm thiểu rủi ro: Với đội ngũ chuyên gia trên 10 năm kinh nghiệm, KNA CERT hỗ trợ doanh nghiệp xác định và giảm thiểu rủi ro tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng sản phẩm từ rừng, từ nguyên liệu đến sản phẩm cuối cùng.
 • Cải thiện quy trình sản xuất: KNA CERT đề xuất các giải pháp giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình sản xuất, giảm thiểu lãng phí và tiết kiệm tối đa chi phí, từ đó tạo ra hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường.
 • Xây dựng chuỗi cung ứng bền vững: KNA cam kết hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng một chuỗi cung ứng bền vững, tôn trọng quyền của người lao động, bảo vệ môi trường và, minh bạch thông tin sản phẩm, góp phần tích cực vào sự phát triển cộng đồng.
 • Tuân thủ tiêu chuẩn PEFC: KNA CERT giúp doanh nghiệp giải đáp mọi khó khăn, tháo gỡ mọi vướng mắc trong quá trình tuân thủ tiêu chuẩn PEFC, giúp doanh nghiệp hoàn thành chứng nhận PEFC và được cấp chứng chỉ PEFC có giá trị Quốc tế và hiệu lực Toàn cầu.

Khách Hàng sử dụng dịch vụ Chứng nhận PEFC của KNA

KNA CERT đã hỗ trợ cấp hàng nghìn chứng chỉ PEFC cho các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Dưới đây là một số Khách Hàng đã sử dụng dịch vụ của Chúng Tôi:

Công ty TNHH Sankei (Việt Nam) - Chi nhánh Bình Dương

Công ty TNHH Sankei (Việt Nam) - Chi nhánh Bình Dương

Công ty Cổ phần Chỉ sợi Cao su V.R.G Sa Do

Công ty Cổ phần Chỉ sợi Cao su V.R.G Sa Do

Công ty TNHH Jeon Kyung Vina

Công ty TNHH Jeon Kyung Vina

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu dịch vụ cấp chứng chỉ PEFC

Với tư cách là một trong những tổ chức chứng nhận hàng đầu tại Việt Nam, cùng phương châm: “Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc Tế - Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia”, KNA tự hào đã giúp hàng nghìn doanh nghiệp sở hữu các chứng chỉ hợp lệ, trong đó có chứng nhận PEFC.

KNA CERT sở hữu đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chất lượng có trên 10 năm kinh nghiệm và liên tục cải tiến dịch vụ để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho Quý Khách Hàng. Đó không chỉ là chìa khóa thành công của Chúng Tôi mà còn là cơ sở uy tín để Khách Hàng tin tưởng lựa chọn.

 • 99% Khách Hàng hài lòng với chất lượng dịch vụ
 • 95% Khách Hàng quay trở lại sử dụng dịch vụ
 • Cấp hàng nghìn chứng chỉ mỗi năm

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

 • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
 • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
 • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
 • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
 • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

☑️ Công nhận Quốc tế

🎖️Tư vấn Miễn phí

☑️ Thương hiệu Toàn cầu

🎖️+ 10.000 Khách Hàng hài lòng

☑️ Dịch vụ chuyên nghiệp

☎ 0968.038.122

Hãy liên hệ với KNA CERT ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về dịch vụ chứng nhận PEFC và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2024

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ

Tin Mới Nhất

Top 11 câu hỏi về ISO 9001:2015 Thường gặp

05-07-2024

Top 11 câu hỏi về ISO 9001:2015 Thường gặp

ISO 9001:2015 là một hệ thống quản lý chất lượng được biết đến và sử dụng phổ biến ở nhiều tổ chức/doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp, tổ chức chưa hiểu về tiêu chuẩn này.   

Các phiên bản ISO 14001 – Thông tin chi tiết & So sánh

04-07-2024

Các phiên bản ISO 14001 – Thông tin chi tiết & So sánh

Là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để xây dựng hệ thống quản lý môi trường, từ khi ra đời tới nay, tiêu chuẩn ISO 14001 đã được sửa đổi, bổ sung qua nhiều phiên bản....

[DOWNLOAD] Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 PDF Tiếng Việt và Song ngữ

03-07-2024

[DOWNLOAD] Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 PDF Tiếng Việt và Song ngữ

Bạn đang tìm kiếm tài liệu tiêu chuẩn ISO 14001:2015 để nâng cao hệ thống quản lý môi trường của doanh nghiệp? Bạn muốn sở hữu tài liệu chi tiết, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí? KNA CERT sẵn...

Cấu trúc điều khoản ISO 14001:2015 theo mô hình PDCA

03-07-2024

Cấu trúc điều khoản ISO 14001:2015 theo mô hình PDCA

ISO 14001:2015 được xây dựng dựa trên cấu trúc bậc cao HLS (High Level Structure) theo mô hình PDCA (Plan – Lập kế hoạch, Do – Thực hiện, Check – Kiểm tra, Act – Hành động). Trong bài viết này,...

Thủ tục và Biện pháp để duy trì hệ thống ISO 14001 hiệu quả

03-07-2024

Thủ tục và Biện pháp để duy trì hệ thống ISO 14001 hiệu quả

Đạt được chứng nhận ISO 14001 chưa phải là điểm dừng cuối cùng của việc xây dựng Hệ thống quản lý môi trường, quan trọng là doanh nghiệp phải làm thế nào để duy trì được Hệ thống ISO 14001?...

Thư mời tham dự Hội Thảo “Hướng dẫn tính toán và lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính theo ISO 14064-1:2018 và tuân thủ ND06/2022/ND-CP”

03-07-2024

Thư mời tham dự Hội Thảo “Hướng dẫn tính toán và lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính theo ISO 14064-1:2018 và tuân thủ ND06/2022/ND-CP”

Thư mời tham dự Hội Thảo “Hướng dẫn tính toán và lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính theo ISO 1406401:2018 và tuân thủ ND06/2022/ND-CP” 

1
Bước 1: Đăng ký chứng nhận PEFC

Doanh nghiệp khai báo các thông tin theo yêu cầu của Tổ chức chứng nhận PEFC để đăng ký chứng nhận


2
Bước 2: Xem xét hợp đồng & Chuẩn bị đánh giá

Doanh nghiệp ký kết hợp đồng xác nhận việc đồng ý đánh giá chứng nhận PEFC với tổ chức chứng nhận và chuẩn bị cho đánh giá chính thức


3
Bước 3: Thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình PEFC

Tổ chức chứng nhận thẩm xét hồ sơ, tài liệu, quy trình liên quan tới việc sản xuất sản phẩm từ rừng theo PEFC của doanh nghiệp.


4
Bước 4: Đánh giá hiện trường

Tổ chức chứng nhận đánh giá thực tế cơ sở sản xuất sản phẩm từ rừng, trong đó tiến hành các cuộc phỏng vấn và xem xét hiện trường của doanh nghiệp.


5
Bước 5: Hành động khắc phục

Doanh nghiệp phải tiến hành hành động khắc phục trong thời gian quy định và báo cáo lại cho Tổ chức chứng nhận PEFC để sửa chữa những điểm chưa tuân thủ (nếu có).


6
Bước 6: Cấp chứng chỉ PEFC

Tổ chức chứng nhận cấp chứng chỉ PEFC có hiệu lực trong vòng 05 (năm) năm cho doanh nghiệp sau khi kiểm tra chắc chắn rằng doanh nghiệp đã hoàn thành các khắc phục theo yêu cầu.


7
Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ

Doanh nghiệp trải qua 2 cuộc đánh giá giám sát định kỳ trong 05 năm (12 tháng/lần) để duy trì hiệu lực của chứng nhận PEFC.


8
Bước 8: Tái chứng nhận PEFC

Doanh nghiệp tái đánh giá chứng nhận PEFC sau 3 năm khi chứng chỉ hết hiệu lực, quy trình tái đánh giá chứng nhận lặp lại tương tự như các bước trên.


KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ