Danh sách Kho xưởng đạt chuẩn HACCP tại Việt Nam
Việt Nam với sự phát triển mạnh mẽ, đang chứng kiến sự chuyển mình rõ rệt trong ngành chế biến thực phẩm. Theo báo cáo, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng của kho xưởng và áp dụng quy trình HACCP nhằm tối ưu hóa các quy trình trong chuỗi cung ứng thực phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm toàn cầu. Hãy cùng KNA CERT tìm hiểu các kho xưởng đạt chuẩn HACCP tại Việt Nam hiện nay.
Tiêu chuẩn HACCP là gì?
Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points - Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn) là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tập trung vào việc xác định, đánh giá và kiểm soát các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong quy trình sản xuất sản phẩm. Tiêu chuẩn HACCP được thiết lập nhằm đảm bảo rằng sản phẩm thực sự an toàn được sử dụng bằng cách kiểm soát các mối nguy sinh học, hóa học và vật lý trong sản phẩm sản xuất thực phẩm.
Tiêu chuẩn HACCP lần đầu tiên được công bố vào năm 1993 bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Thực phẩm và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO). Kể từ đó, HACCP đã trở thành tiêu chuẩn quốc tế phổ biến, được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm trên toàn thế giới. Hệ thống này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo niềm tin cho người tiêu dùng đối với thực phẩm mà họ sử dụng.
Các kho xưởng đạt chuẩn HACCP tại Việt Nam
1. Công ty TNHH Amiba
- Tên: Công ty TNHH Amiba Việt Nam
- Địa chỉ: Số 8 VSIP II-A đường số 16, KCN Việt Nam- Singapore II-A, Phường Vĩnh Tân, Thành phố Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
- Phạm vi: Sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp
Công ty TNHH Amiba Việt Nam, tiền thân là Doanh nghiệp Tư Doanh Bao bì nhựa Vĩnh Đạt, đã có hơn 30 năm hình thành và phát triển, trở thành một trong những đơn vị sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp hàng đầu tại Việt Nam. Với hoài bão "Trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong ngành sản xuất bao bì nhựa và bao bì màng phức hợp tại Việt Nam", Công ty Amiba luôn không ngừng đầu tư và phát triển hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến.
Hiện nay, công ty tự hào sở hữu nhiều công nghệ sản xuất hiện đại, bao gồm hai dây chuyền sản xuất bao bì màng ghép phức hợp và hệ thống quản lý an toàn HACCP cho kho xưởng. Ngoài ra Amiba còn đảm bảo rằng tất cả nguyên liệu đầu vào đều đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như FDA và EU, phù hợp cho các ngành bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm tươi sống, hàng tiêu dùng và hóa chất, không chỉ tại thị trường trong nước mà còn quốc tế.
Việc Công ty Amiba có kho xưởng đạt chuẩn HACCP thể hiện sự cam kết mạnh mẽ của công ty đối với việc đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm, mang lại sự tin tưởng cao từ khách hàng và đối tác.
2. Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu – Basalco
- Tên: Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu – Basalco
- Địa chỉ: Số 108 Quốc lộ 1A, Xã Long Thạnh, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu, Việt Nam
- Phạm vi: Sản xuất, chế biến và kinh doanh muối các loại.
Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu – Basalco, thành lập năm 1996 và chuyển đổi sang mô hình cổ phần từ năm 2005, là một trong những đơn vị hàng đầu trong sản xuất, chế biến và kinh doanh các loại muối. Với lợi thế lớn nằm gần vùng nguyên liệu muối Bạc Liêu – nơi được thiên nhiên ban tặng những điều kiện đặc biệt, nghề làm muối ở đây đã tồn tại hơn 100 năm và được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể Quốc gia. Điều này góp phần khẳng định giá trị thương hiệu và chất lượng của "Muối Bạc Liêu" trên thị trường trong và ngoài nước.
Công ty Cổ phần Muối Bạc Liêu – Basalco đã xây dựng kho xưởng đạt chuẩn HACCP, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu cao nhất về an toàn thực phẩm. Nhờ sự đầu tư đổi mới công nghệ chế biến cùng việc áp dụng hệ thống quản lý tiên tiến như HACCP và ISO 22000, công ty đã tiêu chuẩn hóa toàn bộ quy trình sản xuất, đáp ứng các quy định về an toàn thực phẩm, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh với muối nhập khẩu.
Sản phẩm muối tinh của Basalco đã dần thay thế muối ngoại nhập tại các tập đoàn và công ty thực phẩm lớn trong nước, đồng thời được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Hàn Quốc. Hiện nay, mạng lưới tiêu thụ của công ty phủ rộng khắp 13 tỉnh thành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh lân cận, cùng với việc xuất khẩu trực tiếp sang Hàn Quốc, Nhật Bản hoặc thông qua các đối tác đại diện tại Việt Nam.
3. Công ty TNHH Thực phẩm Á Châu
- Tên: Công ty TNHH Thực phẩm Á Châu
- Địa chỉ: Số 9/2 đường ĐT 743, Khu phố 1B, Phường An Phú, Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam
- Phạm vi: Sản xuất các sản phẩm ăn liền
Công ty TNHH Thực phẩm Á Châu, một trong những nhà sản xuất hàng đầu tại Việt Nam, nổi bật với các sản phẩm ăn liền như mì ăn liền và phở. Công ty được thành lập với mục tiêu cung cấp sản phẩm thực phẩm chất lượng cao và an toàn cho người tiêu dùng. Đặc biệt, kho xưởng của công ty đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn HACCP, đảm bảo quy trình sản xuất an toàn và chất lượng từ khâu nguyên liệu đến thành phẩm.
Kho xưởng của Thực phẩm Á Châu được trang bị công nghệ hiện đại, đảm bảo kiểm soát tốt các yếu tố nguy cơ có thể ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm. Với quy trình sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm, công ty không chỉ cung cấp các sản phẩm cho thị trường nội địa mà còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia khó tính như Hàn Quốc và Nhật Bản.
Lợi thế của các kho xưởng đạt chuẩn HACCP
- Nâng cao chất lượng sản phẩm: Các kho xưởng đạt chuẩn HACCP thường xuyên kiểm soát chất lượng sản phẩm từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm. Điều này không chỉ đảm bảo sản phẩm an toàn mà còn nâng cao giá trị và độ tin cậy của thương hiệu trên thị trường
- Tăng cường uy tín và niềm tin của khách hàng: Khi doanh nghiệp cam kết đạt tiêu chuẩn HACCP, khách hàng sẽ yên tâm hơn về sự an toàn của thực phẩm mà họ tiêu thụ. Điều này có thể giúp doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng và tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh
- Mở rộng thị trường xuất khẩu: Nhiều quốc gia có quy định nghiêm ngặt về an toàn thực phẩm. Việc sở hữu chứng nhận HACCP hay có kho xưởng đạt chuẩn HACCP giúp các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận thị trường quốc tế, bao gồm cả các thị trường khó tính như EU, Mỹ và Nhật Bản
- Tối ưu hóa quy trình sản xuất: Việc kho xưởng đạt chuẩn HACCP giúp doanh nghiệp phải luôn cải tiến quy trình sản xuất, bảo quản thực phẩm. Từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động và giảm lãng phí. đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa nguồn lực
- Giảm thiểu rủi ro pháp lý: Tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm giúp các kho xưởng giảm thiểu nguy cơ bị phạt hoặc truy tố vì vi phạm an toàn thực phẩm. Điều này cũng có thể giảm thiểu chi phí bảo hiểm và các rủi ro tài chính liên quan
Trên đây là những thông tin về các kho xưởng đạt chuẩn HACCP tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng qua bài viết trên, doanh nghiệp có thể hiểu được thực trạng áp dụng HACCP của các ngành trong chuỗi cung ứng thực phẩm. Nếu Quý doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ chứng nhận HACCP, vui lòng liên hệ với KNA CERT để được hỗ trợ tốt nhất.
- Địa chỉ: Tầng 11, Tòa Ladeco, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
- Hotline: 0968.038.122
- Email: salesmanager@knacert.com
Tin Mới Nhất
Các cấp trong HACCP là gì? Vai trò của cấp bậc trong doanh nghiệp thực phẩm
HACCP là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến về Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn. Để áp dụng thành công hệ thống HACCP thì doanh nghiệp cần phân chia rõ ràng các cấp...
Hướng dẫn trình tự xây dựng HACCP - Lấy ví dụ cho HACCP
Tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, việc xây dựng và áp dụng thành công HACCP không phải là dễ dàng đối với nhiều doanh...
Hướng dẫn các bước rửa tay đúng HACCP
Nhân sự tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm không rửa tay đúng cách là một trong những nguyên nhân chính khiến sản phẩm bị ô nhiễm, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp cả về chi phí...
Doanh nghiệp có HACCP thì có cần HALAL không?
Tiêu chuẩn HALAL là một tiêu chuẩn thực phẩm phổ biến, đặc biệt là với những thị trường có nhiều người Hồi Giáo sinh sống. Ngoài tiêu chuẩn này thì HACCP cũng là một tiêu chuẩn về an toàn thực...
Tiêu chuẩn HACCP có phải là ORGANIC không?
Cả hai tiêu chuẩn HACCP và ORGANIC đều là những tiêu chuẩn liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thắc mắc liệu rằng “HACCP có phải là ORGANIC không?’’ và chúng khác...
Làm ISO 22000 có cần làm HACCP không? Tích hợp ISO 22000 và HACCP
Cả hai tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP đều là những tiêu chuẩn quốc tế phổ biến về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn ISO 22000 ra đời sau tiêu chuẩn HACCP và lấy các nguyên...