Danh sách nhà xưởng đạt chuẩn HACCP
HACCP là một trong những tiêu chuẩn phổ biến về quan lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn HACCP tập trung vào phân tích mối nguy trong thực phẩm và kiểm soát các mối nguy đó. Hiện nay, không chỉ trên thế giới mà Việt Nam cũng có rất nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng theo tiêu chuẩn HACCP. Bài viết dưới đây của KNA CERT sẽ giới thiệu cho độc giả về một số nhà xưởng đạt chuẩn HACCP.
1. Công ty cổ phần sữa Việt Nam - Vinamilk
Vinamilk ra đời vào ngày 20/08/1976, kế thừa 3 nhà máy sữa từ chế độ cũ: Thống Nhất (trước đây là Foremost), Trường Thọ (trước đây là Cosuvina), Bột Dielac. Tháng 3 năm 1994, Vinamilk khánh thành Nhà máy sữa đầu tiên tại Hà Nội. Thương hiệu Vinamilk đã trở thành đồng hành của người tiêu dùng trong và ngoài nước suốt 38 năm phát triển.
“Vinamilk cam kết mang đến cộng đồng nguồn dinh dưỡng và chất lượng hàng đầu bằng sự trân trọng, tình yêu và trách nhiệm cao với cuộc sống và xã hội”. Chính vì vậy, Vinamilk đã đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng các nhà xưởng sản xuất hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế, trong đó có tiêu chuẩn HACCP. Việc Vinamilk xây dựng các nhà xưởng đạt HACCP là một minh chứng rõ ràng cho cam kết của công ty đối với chất lượng và an toàn thực phẩm. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm của Vinamilk. Đồng thời, Vinamilk đã khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước. Theo thống kê Plimsoll của Anh, Vinamilk đã vươn lên vị trí 36 trong top 50 công ty sữa có doanh thu cao nhất thế giới.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: Số 10, Đường Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. HCM
- Điện thoại: (028) 54 155 555
- Fax: (028) 54 161 226
- Email: vinamilk@vinamilk.com.vn
- Website: https://www.vinamilk.com.vn/
2. Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN)
Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản thành lập ngày 20/11/1970, hoạt động sản xuất kinh doanh từ 18/05/1974. VISSAN, doanh nghiệp hàng đầu ngành thực phẩm, chuyên sản xuất và kinh doanh thịt tươi sống, đông lạnh và thực phẩm chế biến từ thịt. Tên gọi VISSAN với hình ảnh 'Ba bông mai vàng' trên nền đỏ, là thương hiệu quen thuộc, đáng tin cậy, vững chắc trong tâm trí người tiêu dùng Việt Nam. 'VISSAN lấy lợi ích của khách hàng làm kim chỉ nam, tạo nên các giá trị cốt lõi, sứ mệnh và phương châm hoạt động trên suốt chặng đường phát triển.'
Để đảm bảo chất lượng sản phẩm và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, VISSAN đã đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng các nhà xưởng sản xuất hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn HACCP. Thông qua việc bố trí các khu vực sản xuất theo quy trình một chiều, hạn chế tối đa sự nhiễm khuẩn chéo, lựa chọn hợp tác với các nhà cung cấp uy tín, có chứng nhận chất lượng,.. Việc VISSAN xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn HACCP là một minh chứng rõ ràng cho cam kết của doanh nghiệp đối với chất lượng và an toàn thực phẩm. Từ đó, nâng cao uy tín thương hiệu và khả năng cạnh tranh trên thị trường.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 420 Nơ Trang Long, P. 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM
- Điện thoại: (84 28) 3553 3999 - 3553 3888
- Fax: (84 28) 3553 3939
- Email: vissanco@vissan.com.vn
- Website: https://www.vissan.com.vn/vn
3. Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu
Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu là đơn vị hàng đầu sản xuất thực phẩm ăn liền tại Việt Nam. Chất lượng sản phẩm là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp, nên doanh nghiệp cũng rất quan tâm đến việc xây dựng nhà xưởng đạt chuẩn HACCP để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Doanh nghiệp luôn đảm bảo nguồn nguyên liệu an toàn, Á Châu chọn bột lúa mì thượng hạng từ Úc, dầu cọ từ Indonesia, gạo nàng thơm chợ Đào từ Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đồng thời, lựa chọn, xây dựng và thường xuyên kiểm tra máy móc sản xuất. Nhờ đó, Á Châu đã cung cấp trên 4 tỷ gói đồ ăn liền mỗi năm cho thị trường nội địa và quốc tế, tạo việc làm cho gần 3,000 người lao động.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: Số 9/2, Đường ĐT 743, Khu Phố 1B, Phường An Phú, TP Thuận An, Tỉnh Bình Dương.
- Số điện thoại: (84) 274 3712 888
- Fax: +84 28 3846 9729
- Email: info@asiafoods.vn
- Website: https://www.asiafoods.vn/
4. Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO)
Tổng công ty CP Bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) có nguồn gốc từ Nhà máy bia Sài Gòn thành lập năm 1977. Công ty cam kết cung cấp các sản phẩm đồ uống chất lượng cao, an toàn và bổ dưỡng, đồng thời tuân thủ chuẩn mực an toàn vệ sinh thực phẩm quốc tế. Chính vì thế, công ty cũng luôn đầu tư mạnh mẽ vào xây dựng các nhà xưởng sản xuất hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn HACCP.
SABECO chú trọng sử dụng các vật liệu dễ vệ sinh, không bám bụi bẩn, để đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất. Cũng như, đào tạo người lao động về quy trình cũng như giữ vệ sinh môi trường nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời, sử dụng các phương pháp làm lạnh đạt chuẩn HACCP nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhờ xây dựng nhà xưởng theo tiêu chuẩn HACCP, SABECO đã đa dạng hóa 10 dòng sản phẩm bia, chiếm vị trí dẫn đầu trong ngành Bia Việt Nam, được công nhận là Thương hiệu Quốc Gia trong 5 năm liên tục.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: Lầu 5 - Tòa nhà Vincom Center B - 72 Lê Thánh Tôn (45A Lý Tự Trọng), Q.1, Tp. HCM.
- Điện thoại: (+84) 28 38 294 081 - 28 3829 4083 - 28 3829 6342
- VP HN: Tầng 6, 97 Trần Hưng Đạo, P. Cửa Nam, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội - (+84) 24 39 745 877
- Email: sales.export@sabeco.com.vn
- Website: https://www.sabeco.com.vn/
5. Công ty Cổ phần Mondelez Kinh Đô Việt Nam
Mondelez Kinh Đô ra mắt vào tháng 7 năm 2015, sau khi Mondelēz International hoàn tất thương vụ mua lại 100% cổ phần mảng bánh kẹo Kinh Đô, vốn là mảng kinh doanh dẫn đầu thị trường của Tập đoàn Kinh Đô trước đây.
Lấy chất lượng và người tiêu dùng làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động, công ty luôn đầu tư phát triển nhà xưởng theo tiêu chuẩn HACCP. Thông qua đầu tư vào các thiết bị và công nghệ hiện đại để giám sát và kiểm soát chất lượng nguyên liệu cũng như sản phẩm cuối cùng. Việc này giúp phát hiện sớm các mối nguy và điều chỉnh kịp thời. Nhờ đó, Kinh Đô đã ngày càng đa dạng hóa sản phẩm. Đồng thời mở rộng và khai thác những ngành hàng mới, hướng đến phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày của người tiêu dùng.
THÔNG TIN CHI TIẾT:
- Địa chỉ: 138-142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Tp. HCM
- Điện thoại: 028-38270838
- Fax: 028-38270839
- Email: infomkd@mdlz.com
- Website: http://vn.mondelezinternational.com
Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, tổ chức đã phần nào nắm được nội dung liên quan đến các nhà xưởng đạt chuẩn HACCP. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì liên quan tới tiêu chuẩn HACCP, hãy liên hệ ngay với KNA CERT để được giải đáp.
- Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
- Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM
- Facebook: https://www.facebook.com/KNACertification
- Hotline: 0968.038.122
- Email: salesmanager@knacert.com
Tin Mới Nhất
Các cấp trong HACCP là gì? Vai trò của cấp bậc trong doanh nghiệp thực phẩm
HACCP là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến về Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn. Để áp dụng thành công hệ thống HACCP thì doanh nghiệp cần phân chia rõ ràng các cấp...
Hướng dẫn trình tự xây dựng HACCP - Lấy ví dụ cho HACCP
Tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, việc xây dựng và áp dụng thành công HACCP không phải là dễ dàng đối với nhiều doanh...
Hướng dẫn các bước rửa tay đúng HACCP
Nhân sự tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm không rửa tay đúng cách là một trong những nguyên nhân chính khiến sản phẩm bị ô nhiễm, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp cả về chi phí...
Doanh nghiệp có HACCP thì có cần HALAL không?
Tiêu chuẩn HALAL là một tiêu chuẩn thực phẩm phổ biến, đặc biệt là với những thị trường có nhiều người Hồi Giáo sinh sống. Ngoài tiêu chuẩn này thì HACCP cũng là một tiêu chuẩn về an toàn thực...
Tiêu chuẩn HACCP có phải là ORGANIC không?
Cả hai tiêu chuẩn HACCP và ORGANIC đều là những tiêu chuẩn liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thắc mắc liệu rằng “HACCP có phải là ORGANIC không?’’ và chúng khác...
Làm ISO 22000 có cần làm HACCP không? Tích hợp ISO 22000 và HACCP
Cả hai tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP đều là những tiêu chuẩn quốc tế phổ biến về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn ISO 22000 ra đời sau tiêu chuẩn HACCP và lấy các nguyên...