Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Thông báo về việc hợp tác của KNA CERT trong dự án SFV-Export

Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho DNNVV trong ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam” (SFV-Export) do EU tài trợ, được phối hợp thực hiện bởi tổ chức Oxfam tại Việt Nam cùng VCCI. Với tư cách là đối tác kỹ thuật của dự án SFV-Export, KNA CERT vinh dự phối hợp tổ chức nhiều khóa đào tạo tiêu chuẩn hữu ích dành cho doanh nghiệp.



THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ DỰ ÁN SFV-EXPORT

1.Tên dự án

Dự án “Tăng cường năng lực xuất khẩu cho DNNVV trong ngành hàng gia vị, rau, quả Việt Nam” (gọi tắt là Dự án SFV-Export)

2. Cơ quan liên quan

Dự án SFV-Export do Liên minh Châu Âu (EU) tài trợ và được phối hợp thực hiện bởi Tổ chức Oxfam tại Việt Nam và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

3. Thời gian thực hiện

Dự án được triển khai trong thời gian từ 01/2022 – 12/2023

4. Mục tiêu của Dự án

  • Hỗ trợ kỹ thuật để doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm do EU công nhận (IFS, BRC,...) và tiêu chuẩn thực hành bền vững (Fairtrade)
  • Thúc đẩy hợp tác đa bên để nâng cao năng lực ngành và quảng bá nông sản Việt Nam vào thị trường EU
  • Hỗ trợ hoạt động marketing, phát triển thị trường, cung cấp thông tin về thị trường và kết nối doanh nghiệp với các đối tác tiềm năng từ EU nhằm thúc đẩy các cơ hội xuất khẩu sang EU

THÔNG TIN VỀ VIỆC HỢP TÁC CỦA KNA CERT TRONG DỰ ÁN SFV EXPORT

Ngành rau quả và gia vị chiếm tỷ trọng lớn thứ hai trong xuất khẩu nông sản thực phẩm của Việt Nam sang EU, chỉ sau cà phê và chè.

Giá trị xuất khẩu râu quả và gia vị sang thị trường EU trong 9 tháng đầu năm 2023

Tuy nhiên, năng suất của doanh nghiệp hiện còn thấp và tồn tại nhiều thách thức khác nhau ngăn cản các doanh nghiệp tiếp cận thị trường EU như:

  • Các tiêu chuẩn khắt khe về an toàn thực phẩm
  • Thiếu thông tin về thị trường và cơ hội tiếp cận với các khách hàng EU
  • Hạn chế về năng lực chung của ngành và nhận diện thương hiệu nông sản Việt Nam tại thị trường EU chưa mạnh

Với phương châm:

Cùng Doanh Nghiệp vươn tầm Quốc tế

Nâng vị thế Thương Hiệu Quốc Gia

KNA CERT luôn sẵn sàng tham gia và đóng góp tích cực vào những chương trình và dự án hữu ích cho cộng đồng. KNA CERT vinh dự được lựa chọn là đối tác kỹ thuật của dự án SFV-Export. Hợp tác trong Dự án SFV-Export, KNA CERT đã phối hợp tổ chức nhiều khóa đào tạo phù hợp với ngành hàng gia vị, rau, quả Việt Nam.


DANH SÁCH KHÓA ĐÀO TẠO KNA PHỐI HỢP TỔ CHỨC TRONG SFV-EXPORT

1. Khóa học “Nhận thức chung về Tiêu chuẩn IFS Food Phiên bản 7”

Mục tiêu khóa học:

  • Học viên nắm vững các yêu cầu cơ bản về chứng nhận IFS
  • Học viên hiểu các yêu cầu tiêu chuẩn IFS

Nội dung khóa học:

  • Giới thiệu chung về bộ tiêu chuẩn IFS
  • Quy định chứng nhận và Phân loại chứng nhận
  • Các yêu cầu của tiêu chuẩn IFS Food phiên bản 7

→ Xem thêm Chứng nhận IFS Food

2. Khóa học “Nhận thức chung về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn cầu BRCGS Food phiên bản 9 (BRCGS Food Issue 9)

Mục tiêu khóa học:

  • Học viên có được hiểu biết chung về chứng nhận BRC và tình hình thị trường đang hướng tới
  • Học viên hiểu rõ ràng các yêu cầu cơ bản về chứng nhận BRC
  • Học viên hiểu rõ cấu trúc tiêu chuẩn BRC và các yêu cầu chính của các điều khoản.

Nội dung khóa học: Để thuận tiện cho học viên, khóa học được thiết kế thành 2 bài với các nội dung sau:

Bài 1:

  • Phần 1: Giới thiệu chung về tiêu chuẩn BRC
  • Phần 2: Cấu trúc cơ bản tiêu chuẩn BRCGS phiên bản 9

Bài 2:

  • Phần 3: Tổng quan về BRCGS Food phiên bản 9
  • Phần 4: Các điều khoản yêu cầu cơ bản

3. Khóa học “Diễn giải chuyên sâu và hướng dẫn áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm toàn cầu BRCGS Food phiên bản 9” (BRCGS Food Issue 9)

Mục tiêu khóa học:

  • Học viên nắm rõ cấu trúc bộ tiêu chuẩn BRCGS
  • Học viên hiểu rõ các diễn giải và yêu cầu quan trọng của bộ tiêu chuẩn.

Nội dung khóa học:

  • Yêu cầu của các điều khoản
  • Diễn giải và hướng dẫn áp dụng các điều khoản
  • Quy định về kiểm soát
  • Quy định về khu vực rủi ro cao
  • Quy định về phân nhóm sản phẩm

→ Xem thêm Chứng nhận BRC Food

4. Khóa học “Nhận thức chung về tiêu chuẩn Thương mại công bằng Fairtrade”

Mục tiêu khóa học:

  • Học viên nắm vững các yêu cầu cơ bản về chứng nhận Fairtrade
  • Học viên hiểu rõ các nguyên tắc của tiêu chuẩn Fairtrade.

Nội dung khóa học:

  • Giới thiệu chung về tiêu chuẩn Fairtrade
  • Phân loại các sản phẩm và phân loại các nhóm tiêu chuẩn Fairtrade
  • Diễn giải các nguyên tắc của Fairtrade

→ Xem thêm Tiêu chuẩn Fairtrade


DOANH NGHIỆP NÀO NÊN THAM GIA CÁC KHÓA ĐÀO TẠO THUỘC DỰ ÁN SFV-EXPORT?

Các khóa đào tạo thuộc Dự án SFV-Export được thiết kế phù hợp với tất cả các doanh nghiệp trong ngành hàng gia vị, rau quả trên địa bàn cả nước:

  • Mong muốn gia tăng xuất khẩu vào thị trường EU
  • Có nhu cầu áp dụng các tiêu chuẩn được EU công nhận về an toàn thực phẩm và thực hành bền vững
  • Có liên kết chuỗi với nhà cung cấp trong nước

Đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp tạo ra tác động xã hội tích cực, thúc đẩy bình đẳng giới và môi trường bền vững.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA CÁC CÁC KHÓA ĐÀO TẠO DO KNA PHỐI HỢP TỔ CHỨC

Hiểu rõ về bối cảnh thị trường, nắm vững các quy định trong xuất nhập khẩu cũng như nhu cầu của các doanh nghiệp trong ngành hàng gia vị, rau quả Việt Nam, các khóa học do KNA CERT phát triển nội dung chuyên môn, cung cấp thông tin bài giảng và trực tiếp đào tạo góp phần giúp:

  • Doanh nghiệp tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm và thực hành bền vững; cải thiện hoạt động kinh doanh và quản lý chuỗi cung ứng nhằm tiếp cận thị trường EU thuận lợi hơn.
  • Nhà cung cấp của doanh nghiệp hưởng lợi từ các mô hình hợp tác bền vững với doanh nghiệp xuất khẩu, từ đó đảm bảo nguồn cung ứng ổn định, đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững và an toàn thực phẩm theo yêu cầu của thị trường EU.
  • Doanh nghiệp kết nối với các đối tác châu Âu, từ đó đáp ứng được tốt hơn nhu cầu của thị trường EU.

 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án SFV-Export và các khóa đào tạo do KNA CERT phối hợp tổ chức, Quý Doanh Nghiệp vui lòng liên hệ với Chúng Tôi theo thông tin dưới đây:

  • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
  • Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Facebook: https://www.facebook.com/KNACertification
  • Zalo / Skype / Whatapps / Wechat093.2211.786
  • Điện thoại: 093.2211.786
  • Email: salesmanager@knacert.com

Tin Mới Nhất

Các cấp trong HACCP là gì? Vai trò của cấp bậc trong doanh nghiệp thực phẩm

17-12-2024

Các cấp trong HACCP là gì? Vai trò của cấp bậc trong doanh nghiệp thực phẩm

HACCP là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến về Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn. Để áp dụng thành công hệ thống HACCP thì doanh nghiệp cần phân chia rõ ràng các cấp...

Hướng dẫn trình tự xây dựng HACCP - Lấy ví dụ cho HACCP

16-12-2024

Hướng dẫn trình tự xây dựng HACCP - Lấy ví dụ cho HACCP

Tiêu chuẩn HACCP là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi về Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, việc xây dựng và áp dụng thành công HACCP không phải là dễ dàng đối với nhiều doanh...

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng HACCP

16-12-2024

Hướng dẫn các bước rửa tay đúng HACCP

Nhân sự tham gia vào quá trình sản xuất thực phẩm không rửa tay đúng cách là một trong những nguyên nhân chính khiến sản phẩm bị ô nhiễm, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp cả về chi phí...

Doanh nghiệp có HACCP thì có cần HALAL không?

16-12-2024

Doanh nghiệp có HACCP thì có cần HALAL không?

Tiêu chuẩn HALAL là một tiêu chuẩn thực phẩm phổ biến, đặc biệt là với những thị trường có nhiều người Hồi Giáo sinh sống. Ngoài tiêu chuẩn này thì HACCP cũng là một tiêu chuẩn về an toàn thực...

Tiêu chuẩn HACCP có phải là ORGANIC không?

16-12-2024

Tiêu chuẩn HACCP có phải là ORGANIC không?

Cả hai tiêu chuẩn HACCP và ORGANIC đều là những tiêu chuẩn liên quan đến chất lượng và an toàn thực phẩm. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp thắc mắc liệu rằng “HACCP có phải là ORGANIC không?’’ và chúng khác...

Làm ISO 22000 có cần làm HACCP không? Tích hợp ISO 22000 và HACCP

16-12-2024

Làm ISO 22000 có cần làm HACCP không? Tích hợp ISO 22000 và HACCP

Cả hai tiêu chuẩn ISO 22000 và HACCP đều là những tiêu chuẩn quốc tế phổ biến về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Tiêu chuẩn ISO 22000 ra đời sau tiêu chuẩn HACCP và lấy các nguyên...

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ