Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Nên làm gì khi môi trường mới toàn nhân sự lâu năm?

Chắc hẳn nhiều nhân viên mới trong ngày đầu đi làm đã nơm nớp lo sợ mình không thể hòa nhập với môi trường làm việc của công ty. Đặc biệt, trong một môi trường làm việc toàn những nhân sự lâu năm nỗi sợ này lại càng lớn hơn. Vậy phải làm sao khi môi trường mới toàn nhân sự lâu năm? Bạn cần làm gì để hòa nhập với mọi người? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một vài mẹo nhỏ để giải quyết vấn đề này. 

Sẽ ra sao nếu bạn không thể hòa nhập với môi trường làm việc mới?

Nếu bạn không thể hòa nhập với mọi người trong công ty, bạn có thể cảm thấy cô đơn, lạc lõng và không thật sự tồn tại ở môi trường làm việc. 

Bên cạnh đó, vấn đề này còn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất công việc của bạn, khiến bạn cảm thấy thiếu động lực, mất tập trung và không có đủ hứng thú để hoàn thành công việc một cách hiệu quả. 

Ngoài ra, việc không hòa nhập còn có thể dẫn đến xung đột, bất đồng ý kiến với đồng nghiệp và cấp trên, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường làm việc.

Việc không thể hòa nhập cũng sẽ khiến bạn cảm thấy căng thẳng và stress, gây hại đến cả sức khỏe tâm thần và sức khỏe thể chất của bạn. Tệ hơn, nếu không có khả năng thay đổi tình hình, bạn sẽ phải quyết định rời bỏ công việc và tìm kiếm cơ hội mới phù hợp hơn.

Nên làm gì khi môi trường mới toàn nhân sự lâu năm?

Giới thiệu về bản thân

Đây là một bước quan trọng để xây dựng mối quan hệ, tạo niềm tin và xác định vị trí của mình.

Khi bạn giới thiệu bản thân, mọi người trong công ty sẽ nắm được tổng quan về bạn, biết được bạn là ai và đảm nhận vị trí công việc gì. Từ đó, họ sẽ chủ động giao tiếp và trò chuyện cùng bạn, đặc biệt là những nhân sự làm cùng bộ phận; giúp bạn kết nối và xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp mới.

Tìm hiểu về văn hóa của công ty

Mỗi môi trường làm việc khác nhau sẽ có những văn hóa với các giá trị, quy tắc khác nhau. Khi tìm hiểu về văn hóa công ty, bạn có thể hiểu được cách mọi người hoạt động và tương tác với nhau, từ đó hòa nhập và thích nghi với môi trường làm việc nhanh hơn.

Thiết lập mục tiêu của bản thân trong công việc

Khi bạn thiết lập mục tiêu, bạn sẽ xác định rõ ràng hơn vai trò và nhiệm vụ của mình trong công việc; tạo cơ hội trao đổi và thảo luận với những người xung quanh để hoàn thành công việc sao cho tốt nhất. Đây cũng là nền móng giúp bạn kết nối với đồng nghiệp. Một khi những nhân sự lâu năm thấy bạn là người có mục tiêu, định hướng rõ ràng, tự khắc bạn sẽ trở thành “thỏi nam châm” thu hút mọi người xung quanh. 

Tập trung hoàn thành tốt các công việc được giao

Bạn có thể xây dựng được lòng tin và sự tín nhiệm từ đồng nghiệp cũng như quản lý nếu bạn tập trung hoàn thành tốt các công việc được giao. 

Mọi người sẽ ấn tượng bạn là một người uy tín và chuyên nghiệp, đáng tin cậy. Đây không chỉ là cơ sở cho việc xây dựng mối quan hệ trong môi trường công sở mà nó còn tạo cơ hội để bạn tiếp cận các dự án, cơ hội mới.

Quan sát và lắng nghe

Việc quan sát và lắng nghe không những giúp bạn học hỏi từ những người đi trước mà còn giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với nhân sự làm lâu năm. Việc lắng nghe chân thành và tôn trọng, quan tâm đến ý kiến của đồng nghiệp sẽ tạo ra sự kết nối và giao tiếp hiệu quả, giúp bạn xây dựng mạng lưới quan hệ chuyên nghiệp trong môi trường làm việc mới.

Chỉ hỏi khi thật sự cần thiết

Hỏi là một phần quan trọng trong quá trình học tập và tương tác tại môi trường làm việc, tuy nhiên chỉ nên hỏi khi thật sự cần thiết. Điều này thể hiện sự tôn trọng của bạn với người khác. Bên cạnh đó, nó còn xây dựng cho bạn hình ảnh của một người tự tin và độc lập. 

Nói không với bè phái trong công sở

Bè phái sẽ chỉ giúp bạn có một nhóm bạn “tạm bợ”, “tạm thời” và bạn hoàn toàn có thể trở thành đối tượng bị công kích bất cứ lúc nào. Ngoài ra, việc không tham gia vào bất cứ bè phái nào cũng giúp bạn duy trì tính chuyên nghiệp và đạo đức trong công việc. 

Không nên gây chú ý quá sớm

Khi mới vào công ty, bạn nên tập trung tối đa vào công việc thay vì gây chú ý không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn hòa nhập vào môi trường làm việc một cách tự nhiên, không gượng ép. 

Tích cực tham gia các khóa đào tạo

Các khóa đào tạo chính là cơ hội quý báu để nhân viên mới học hỏi và phát triển kỹ năng, kiến thức mới. Việc tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn của công ty sẽ giúp bạn nắm bắt những xu hướng mới, ứng dụng công nghệ mới và phương pháp làm việc hiệu quả, tạo bước đệm đưa bạn thành một nhân viên năng động và nâng cao giá trị của bản thân trong công việc.

Ngoài ra, những khóa đào tạo này cũng cung cấp cơ hội cho bạn gặp gỡ và giao tiếp với những “tiền bối”, giúp bạn mở rộng mạng lưới quan hệ và tạo ra những kết nối giá trị trong công việc.
 

 

 

Tin Mới Nhất

Top 11 câu hỏi về ISO 9001:2015 Thường gặp

05-07-2024

Top 11 câu hỏi về ISO 9001:2015 Thường gặp

ISO 9001:2015 là một hệ thống quản lý chất lượng được biết đến và sử dụng phổ biến ở nhiều tổ chức/doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên vẫn còn nhiều doanh nghiệp, tổ chức chưa hiểu về tiêu chuẩn này.   

Các phiên bản ISO 14001 – Thông tin chi tiết & So sánh

04-07-2024

Các phiên bản ISO 14001 – Thông tin chi tiết & So sánh

Là tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để xây dựng hệ thống quản lý môi trường, từ khi ra đời tới nay, tiêu chuẩn ISO 14001 đã được sửa đổi, bổ sung qua nhiều phiên bản....

[DOWNLOAD] Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 PDF Tiếng Việt và Song ngữ

03-07-2024

[DOWNLOAD] Tiêu chuẩn ISO 14001:2015 PDF Tiếng Việt và Song ngữ

Bạn đang tìm kiếm tài liệu tiêu chuẩn ISO 14001:2015 để nâng cao hệ thống quản lý môi trường của doanh nghiệp? Bạn muốn sở hữu tài liệu chi tiết, dễ hiểu và hoàn toàn miễn phí? KNA CERT sẵn...

Cấu trúc điều khoản ISO 14001:2015 theo mô hình PDCA

03-07-2024

Cấu trúc điều khoản ISO 14001:2015 theo mô hình PDCA

ISO 14001:2015 được xây dựng dựa trên cấu trúc bậc cao HLS (High Level Structure) theo mô hình PDCA (Plan – Lập kế hoạch, Do – Thực hiện, Check – Kiểm tra, Act – Hành động). Trong bài viết này,...

Thủ tục và Biện pháp để duy trì hệ thống ISO 14001 hiệu quả

03-07-2024

Thủ tục và Biện pháp để duy trì hệ thống ISO 14001 hiệu quả

Đạt được chứng nhận ISO 14001 chưa phải là điểm dừng cuối cùng của việc xây dựng Hệ thống quản lý môi trường, quan trọng là doanh nghiệp phải làm thế nào để duy trì được Hệ thống ISO 14001?...

Thư mời tham dự Hội Thảo “Hướng dẫn tính toán và lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính theo ISO 14064-1:2018 và tuân thủ ND06/2022/ND-CP”

03-07-2024

Thư mời tham dự Hội Thảo “Hướng dẫn tính toán và lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính theo ISO 14064-1:2018 và tuân thủ ND06/2022/ND-CP”

Thư mời tham dự Hội Thảo “Hướng dẫn tính toán và lập báo cáo kiểm kê khí nhà kính theo ISO 1406401:2018 và tuân thủ ND06/2022/ND-CP” 

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ