Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Tìm hiểu về Senior

Bạn sẽ trở thành một Senior thực thụ sau khi trải qua qua giai đoạn Fresher và Junior. Khi này, bạn đã sở hữu kinh nghiệm vững chắc và khả năng xử lý công việc cực tốt. Vậy bạn có hiểu thế nào là Senior, công việc của một Senior là gì và bạn cần có những kỹ năng nào để trở thành Senior? Hãy cùng KNA tìm hiểu ngay nhé!

Thế nào là Senior?

Senior là từ dùng để chỉ những cá nhân có sự hiểu biết nhất định và có nhiều kinh nghiệm trong một lĩnh vực chuyên môn nào đó. Thông thường, một người được gọi là “Senior” khi sở hữu kinh nghiệm làm việc từ 5 năm trở lên.

Muốn lên đến trình độ Senior, bạn sẽ cần trải qua 3 cấp bậc: Intern (Thực tập sinh), Fresher và Junior.

Công việc của một Senior

Bên cạnh việc hoàn thành tốt các công việc mang tính chuyên môn, Senior cũng cần thực hiện thêm một số nhiệm vụ khác theo yêu cầu của người quản lý (Manager). Những công việc này có thể bao gồm:

  • Thực hiện những nhiệm vụ được giao bởi cấp quản lý và báo cáo kết quả công việc cho cấp quản lý;
  • Đào tạo, hướng dẫn các bạn Intern, Fresher và Junior theo yêu cầu của cấp quản lý;
  • Đề xuất những giải pháp nhằm tối ưu hóa công việc chuyên môn.

Senior cần trang bị kỹ năng gì?

1. Kỹ năng làm việc nhóm (Teamwork)

Kỹ năng làm việc nhóm không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với Senior mà bất kể bạn là nhân viên ở cấp bậc nào thì bạn cũng cần thành thạo kỹ năng này, biết cách phối hợp với các thành viên trong nhóm để công việc diễn ra suôn sẻ và gặt hái được nhiều thành tích tốt.

Người ta thường nói, muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau. Do vậy, hãy luôn sẵn sàng hỗ trợ cấp dưới và cả đồng nghiệp của mình bất cứ khi nào họ cần, để không một ai bị thụt lùi hay bị bỏ lại phía sau trong chặng đường tiến đến thành công! Chỉ khi tất cả các thành viên cùng nhau cố gắng thì đội nhóm, phòng ban của bạn mới vững mạnh và và dễ dàng chạm đến đích hơn.

2. Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp khéo léo chính là thứ “vũ khí” lợi hại khi bạn trở thành một Senior. Kỹ năng này không chỉ giúp bạn kết nối các thành viên trong team lại với nhau mà còn giúp bạn ghi điểm trong quá trình trao đổi với ban lãnh đạo, đối tác và khách hàng quan trọng.

Nhờ có vậy, bạn vừa làm cấp trên và đối tác hài lòng, vừa khiến cấp dưới nể phục và làm theo những gì bạn yêu cầu.

3. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Chính vì sự dày dặn trong kinh nghiệm nên khi chẳng may xảy ra sự cố, đội ngũ Senior chính là một trong những người đầu tiên phải đưa ra phương án khắc phục, sau đó mới đến nhân viên cấp thấp hơn. 

4. Kỹ năng lãnh đạo

Khi đã đạt đến cấp bậc Senior, chắc chắn bạn sẽ được cấp trên tin tưởng giao cho trọng trách thành lập đội, nhóm của riêng mình (có thể bao gồm Intern, Fresher, Junior và cả Senior cấp thấp hơn). Lúc này, kỹ năng lãnh đạo sẽ trở nên vô cùng quan trọng. 

Bạn phải tìm ra hướng để quản lý tập thể ấy thật tốt, nhanh chóng đạt được những mục tiêu đã đề ra. 

Cách tìm việc của Senior

Nếu bạn đang ở cấp bậc Senior và muốn tìm kiếm một công việc mới phù hợp với kinh nghiệm và mong muốn của bản thân về mức lương, bạn có thể tham khảo 1 trong 3 cách thức sau đây:

  • Cách 1: Theo dõi trực tiếp trên fanpage và website tuyển dụng của doanh nghiệp bạn mong muốn ứng tuyển;
  • Cách 2: Tìm kiếm trên Internet theo cú pháp “Tìm việc làm + Senior + Vị trí công việc” hoặc “Tuyển dụng + Senior + Vị trí công việc” hoặc các trang tìm kiếm việc làm. Kết quả sẽ hiển thị cho bạn những vị trí đang cần tuyển dụng có liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, yêu cầu và mức lương (không bắt buộc) để bạn lựa chọn;
  • Cách 3: Tham gia các nhóm tuyển dụng trên Facebook, LinkedIn. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể hiểu Senior là gì và sớm tìm được công việc phù hợp với bản thân.

Tin Mới Nhất

Tiêu chuẩn TSCA Title VI của EPA dành cho sản phẩm gỗ

01-12-2023

Tiêu chuẩn TSCA Title VI của EPA dành cho sản phẩm gỗ

Tiêu chuẩn TSCA Title VI là tiêu chuẩn về khí thải Formaldehyde trong các sản phẩm gỗ do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) ban hành. Trong bài viết này, 

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

30-11-2023

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI về phát thải formaldehyde trong sản phẩm gỗ có những điểm giống và khác nhau. Hãy cùng KNA đọc và tìm hiểu. 

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

30-11-2023

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

Tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn quan trọng nhất hiện nay để kiểm soát phát thải khí Formaldehyde trong các sản phẩm gỗ composite, gỗ tổng hợp. Khi xuất khẩu những hàng hóa này sang thị trường Quốc tế,...

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

28-11-2023

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

Một kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 phù hợp và rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà vẫn đạt được các mục tiêu chất lượng như mong đợi.

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

24-11-2023

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

RecyClass cung cấp Công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp tự đánh giá khả năng tái chế của bao bì nhựa và cho biết mức độ phù hợp để tái chế, xếp hạng nó theo hệ thống phân loại từ...

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

23-11-2023

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

RecyClass là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận, liên ngành tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi hướng tới tương lai nhựa tuần hoàn với hệ thống: Chứng nhận khả năng tái chế, Chứng nhận quy trình...

KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ