Cùng doanh nghiệp vươn tầm quốc tế
nâng vị thế thương hiệu
quốc gia

MENU
KNA Cert - Quality Innovation

Dịch vụ FSC-CoC – Xác minh Chuỗi hành trình sản phẩm gỗ

Tổ chức chứng nhận TÜV Austria Hellas (TAH) và Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) hợp tác cung cấp dịch vụ FSC-CoC (Chuỗi hành trình sản phẩm gỗ) cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng gỗ, giấy, bao bì, viên nén, đồ nội ngoại thất,… 

DỊCH VỤ FSC-COC LÀ GÌ?

1. FSC là gì?

FSC (The Forest Stewardship Council – FSC®): là Hội đồng Quản lý Rừng, một tổ chức phi lợi nhuận đặt ra các tiêu chuẩn cao nhất định để đảm bảo rằng sản phẩm từ rừng, lâm nghiệp được sản xuất theo cách có trách nhiệm với môi trường và có lợi cho xã hội.

2. Tiêu chuẩn FSC-CoC là gì?

Tiêu chuẩn FSC-CoC được Tổ chức FSC® xây dựng và ban hành nhằm quản lý việc khai thác, chế biến, sử dụng các sản phẩm từ rừng một cách có trách nhiệm và bền vững;

3. Dịch vụ FSC-CoC

Dịch vụ FSC-CoC là hoạt động đánh giá và cấp chứng chỉ chứng minh Chuỗi hành trình sản phẩm từ rừng tuân thủ yêu cầu của Tiêu chuẩn FSC-CoC

Nhận ngay khóa học tiêu chuẩnMIỄN PHÍ

DỊCH VỤ FSC-COC PHÙ HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO? 

Tiêu chuẩn FSC-CoC (Forest Stewardship Council - Chain of Custody) là một trong những tiêu chuẩn quốc tế được công nhận rộng rãi, dành cho các tổ chức, doanh nghiệp muốn xác minh và chứng minh nguồn gốc bền vững từ sản phẩm gỗ của mình. 
Dưới đây là những đối tượng phù hợp với Dịch vụ FSC-CoC

1. Nhà sản xuất

Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ, từ những nhà máy sản xuất nội thất, giấy, bao bì, viên nén đến các cơ sở sản xuất đồ chơi gỗ, đồ nội ngoại thất,...tất cả đều có thể đăng ký Dịch vụ FSC-CoC để xác minh nguồn gốc và trách nhiệm với môi trường trong từng sản phẩm của mình.

2. Các nhà phân phối và bán lẻ

Các công ty, cửa hàng hoặc những đối tượng kinh doanh sản phẩm gỗ từ các nhà cung cấp nguyên liệu gỗ đến những cửa hàng bán lẻ sản phẩm hoàn thiện, đều có thể đăng ký FSC-CoC để thể hiện cam kết với tính minh bạch và bền vững.

3. Những đơn vị chế biến

Dù là chế biến gỗ thô hay tái chế nguồn nguyên liệu từ rừng, mỗi quá trình chế biến đều cần đảm bảo rằng nguồn gốc của sản phẩm đến từ những khu rừng được quản lý một cách bền vững.

4. Nhà nhập khẩu và xuất khẩu

Trong một thế giới toàn cầu hóa, việc đảm bảo rằng sản phẩm gỗ nhập khẩu hoặc xuất khẩu tuân thủ các tiêu chuẩn bền vững là yếu tố quan trọng, giúp tạo dựng uy tín và niềm tin từ phía khách hàng và đối tác. Bởi vậy mà các đơn vị xuất nhập khẩu cũng có thể sử dụng dịch vụ FSC-CoC

5. Các tổ chức dịch vụ liên quan

Các tổ chức cung cấp dịch vụ in ấn, đóng gói, thiết kế hoặc quảng cáo cũng có thể đăng ký xác minh FSC-CoC, nhất là khi họ sử dụng các sản phẩm từ rừng trong dịch vụ của mình.

→ Chứng chỉ FSC-CoC không chỉ là một bằng chứng về nguồn gốc bền vững của sản phẩm, mà còn là một lời cam kết, một biểu tượng của trách nhiệm xã hội và sự minh bạch. FSC-CoC là cơ hội tuyệt vời để nâng cao giá trị thương hiệu, tạo niềm tin và khác biệt trên thị trường cho bất kỳ tổ chức nào trong chuỗi cung ứng sản phẩm gỗ.

Đăng ký ngay

LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỞ HỮU CHỨNG CHỈ FSC-COC

1. Lợi ích với Doanh nghiệp

Việc sở hữu chứng chỉ FSC-CoC giúp các Doanh nghiệp:

 • Xây dựng Hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm
 • Đảm bảo minh bạch thông tin sản phẩm
 • Đáp ứng yêu cầu quản lý rừng bền vững
 • Hạn chế lãng phí trong sản xuất
 • Tiết kiệm chi phí hoạt động
 • Nâng cao giá trị của sản phẩm 
 • Chứng minh doanh nghiệp là một đơn vị uy tín, có trách nhiệm xã hội
 • Tăng cường năng lực cạnh tranh, dễ dàng vào thầu
 • Được khách hàng tin tưởng lựa chọn
 • Tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận
 • Thuận lợi xuất khẩu hàng hóa
 • Mở ra các cơ hội kinh doanh, hợp tác làm ăn trong nước và Quốc tế

2. Lợi ích với Khách hàng

Sử dụng dịch vụ và lựa chọn sản phẩm của những công ty đã xác minh FSC-CoC tức là Khách hàng đang:

 • Ủng hộ các doanh nghiệp có ý thức thực hành trách nhiệm xã hội
 • Thúc đấy các hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững
 • Góp phần vào sự phát triển bền vững chung của cộng đồng
 • Thúc đẩy bảo vệ hệ sinh thái rừng và chống lại biến đổi khí hậu

QUY TRÌNH DỊCH VỤ FSC-COC

 

TÜV AUSTRIA HELLAS (TAH) VÀ KNA CERT HỢP TÁC CUNG CẤP DỊCH VỤ FSC-COC

1. TAH là Tổ chức chứng nhận FSC-CoC

TÜV Austria Hellas (TAH) là chi nhánh của TÜV Austria.

* TÜV Austria là tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực chứng nhận, kiểm định và đào tạo tại Áo. Với hơn 150 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề, giàu kinh nghiệm, TÜV Austria đã duy trì vị thế hàng đầu trong lĩnh vực Đào tạo – Chứng nhận và cung cấp cho Khách Hàng các dịch vụ tốt nhất.

Hiện nay, TÜV Austria đã có hơn 60 chi nhánh ở hơn 30 Quốc gia và hơn 3.000 nhân viên ở khắp nơi trên Thế giới với xu hướng phát triển đa ngành. Ngoài các dịch vụ tiêu chuẩn khác như: ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, ISO 45001:2018, ISO 27001:2022, ISO 22000:2018.... TÜV Austria đặc biệt có thể mạnh trong việc cung cấp dịch vụ đánh giá chứng nhận FSC-CoC.

TÜV Austria Hellas (TAH) cung cấp dịch vụ chứng nhận FSC-CoC. Chứng chỉ FSC-CoC được cấp bởi TAH có dấu công nhận Quốc tế ASI (Accreditation Services International) và có giá trị Toàn cầu.

Các cuộc đánh giá theo Tiêu chuẩn FSC-CoC của TAH được thực hiện bởi những đánh giá viên được cấp phép với nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn cao trong hoạt động quản lý rừng bền vững.

→ Tìm hiểu thông tin chi tiết của TAH Tại đây: https://tuvaustriahellas.gr/services/fsc-chain-of-custody-certification/?lang=en

2. TAH hợp tác với KNA trong Dịch vụ FSC-CoC

KNA đã thành công ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổ chức TÜV Austria Hellas (TAH) về dịch vụ FSC-CoC. Theo đó, TAH và KNA hợp tác cung cấp dịch vụ FSC-CoC tại Việt Nam. Đây không chỉ là sự công nhận năng lực dành cho KNA mà còn là dấu mốc mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong ngành lâm sản Việt Nam, tạo tiền đề để doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường xuất khẩu hàng hóa trong tương lai.

3. Giá trị khách hàng nhận được khi sử dụng Dịch vụ FSC-CoC

Chứng chỉ FSC-CoC có dấu công nhận Quốc tế của ASI

Accreditation Services International (ASI) là một trong những tổ chức công nhận hàng đầu thế giới về hệ thống tiêu chuẩn bền vững. Nhiệm vụ của tổ chức này là đảm bảo sự tin cậy thông qua hoạt động chứng nhận. ASI đánh giá các tổ chức cấp chứng chỉ cho nhiều tiêu chuẩn, đảm bảo rằng các cuộc đánh giá được thực hiện với năng lực và tính nhất quán Toàn cầu.

ASI là cơ quan công nhận duy nhất cho các hệ thống tiêu chuẩn môi trường như Hội đồng quản lý rừng (FSC), Hội đồng quản lý biển (MSC), Hội đồng quản lý nuôi trồng thủy sản (ASC), Hội nghị bàn tròn về dầu cọ bền vững và Hội nghị bàn tròn về vật liệu sinh học bền vững.

→ Chứng chỉ FSC-CoC với dấu công nhận ASI được cấp bởi TAH :

 • Có đầy đủ giá trị pháp lý
 • Được công nhận Toàn cầu

Thông tin chứng nhận được công khai Toàn cầu trên Hệ thống của Hội đồng quản lý rừng FSC®

Doanh nghiệp được chứng nhận FSC-CoC bởi TAH hoàn toàn có thể tra cứu tính hợp lệ và hiệu lực của chứng chỉ trên Hệ thống của Hội đồng quản lý rừng FSC. Thông tin chứng nhận của Khách hàng sẽ được đăng tải công khai Toàn cầu, có thể kiểm tra tại link sau : https://connect.fsc.org/fsc-public-certificate-search?fscinfo=/certificate.php

Không chỉ bản thân doanh nghiệp được cấp chứng chỉ mà bất kỳ khách hàng nào của họ cũng có thể kiểm tra tính hiệu lực của chứng nhận FSC-CoC để chắc chắn rằng đối tác của mình đã tuân thủ tiêu chuẩn FSC-CoC và được công nhận bởi ASI.

Thuận lợi xuất khẩu, giao thương Quốc tế

Sở hữu chứng chỉ FSC-CoC hợp lệ giúp tổ chức gia nhập vào cộng đồng các doanh nghiệp tuân thủ Tiêu chuẩn Chuỗi hành trình sản phẩm. Đây là "tấm vé thông hành" đưa các sản phẩm gỗ thuận lợi xuất khẩu sang những thị trường lớn như : Châu Âu, Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Đó không chỉ là lời khẳng định cho chất lượng sản phẩm mà còn nâng tầm vị thế của doanh nghiệp trên thị trường, đặc biệt là trong bối cảnh sự cạnh tranh diễn ra ngày càng khốc liệt.

Tư vấn từ chuyên gia

Liên hệ KNA CERT để tìm hiểu Dịch vụ FSC-CoC

Khi đăng ký Dịch vụ FSC-CoC, Quý Doanh Nghiệp sẽ được nhận gói quà tặng gồm :
🎁 Hỗ trợ chi phí đánh giá lên tới 10%
🎁 Hỗ trợ thủ tục pháp lý liên quan đến điều kiện sản xuất của từng ngành nghề, xuất khẩu…
🎁 Được quảng bá thương hiệu tại các kênh truyền thông của KNA

KNA CERT cam kết về chất lượng dịch vụ:

 • Quy trình làm việc Khoa học – Chuyên nghiệp
 • Thủ tục tinh giản – Đảm bảo tiến độ
 • Báo phí trọn gói từ A đến Z – Không phát sinh chi phí
 • Hỗ trợ 24/7 – Tận tâm – Trách Nhiệm
 • Chính sách hậu mãi siêu tốt – Kèm nhiều ưu đãi hấp dẫn

Hãy liên hệ với KNA CERT ngay hôm nay để tìm hiểu chi tiết về Dịch vụ FSC-CoC và nhận báo giá ưu đãi mới nhất năm 2023

 • Trụ sở chính: Tầng 11, Tòa nhà Ladeco Building, 266 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội
 • Chi nhánh: Tầng 7, Tòa nhà Thủy Lợi 4, 205A Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Facebook: https://www.facebook.com/KNACertification
 • Hotline: 0968.038.122
 • Email: salesmanager@knacert.com

Tin Mới Nhất

Tiêu chuẩn TSCA Title VI của EPA dành cho sản phẩm gỗ

01-12-2023

Tiêu chuẩn TSCA Title VI của EPA dành cho sản phẩm gỗ

Tiêu chuẩn TSCA Title VI là tiêu chuẩn về khí thải Formaldehyde trong các sản phẩm gỗ do Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) ban hành. Trong bài viết này, 

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

30-11-2023

So sánh Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI

Tiêu chuẩn CARB ATCM và Tiêu chuẩn TSCA Title VI về phát thải formaldehyde trong sản phẩm gỗ có những điểm giống và khác nhau. Hãy cùng KNA đọc và tìm hiểu. 

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

30-11-2023

Tiêu chuẩn CARB P2 là gì? Kiểm soát Formaldehyde trong gỗ composite

Tiêu chuẩn CARB P2 là tiêu chuẩn quan trọng nhất hiện nay để kiểm soát phát thải khí Formaldehyde trong các sản phẩm gỗ composite, gỗ tổng hợp. Khi xuất khẩu những hàng hóa này sang thị trường Quốc tế,...

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

28-11-2023

Kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 chi tiết

Một kế hoạch thực hiện ISO 9001:2015 phù hợp và rõ ràng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí mà vẫn đạt được các mục tiêu chất lượng như mong đợi.

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

24-11-2023

Hướng dẫn Tự đánh giá và Đánh giá về Khả năng Tái chế RecyClass

RecyClass cung cấp Công cụ trực tuyến giúp doanh nghiệp tự đánh giá khả năng tái chế của bao bì nhựa và cho biết mức độ phù hợp để tái chế, xếp hạng nó theo hệ thống phân loại từ...

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

23-11-2023

Tiêu chuẩn RecyClass về Tái chế Nhựa và Bao bì

RecyClass là một sáng kiến ​​phi lợi nhuận, liên ngành tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi hướng tới tương lai nhựa tuần hoàn với hệ thống: Chứng nhận khả năng tái chế, Chứng nhận quy trình...

1
Bước 1: Tiếp nhận thông tin Khách hàng

Quy trình dịch vụ FSC-CoC bắt đầu bằng việc Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) tiếp nhận thông tin từ Khách hàng. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp thông tin ban đầu về quy trình, các yêu cầu cơ bản và lợi ích của việc chứng nhận FSC-CoC. Điều này giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về quá trình và quyền lợi mà họ có thể nhận được từ việc tham gia chương trình của Hội đồng quản lý rừng bền vững.


2
Bước 2: Điền Form đăng ký

Để bắt đầu quá trình xác minh sự tuân thủ theo FSC-CoC, Doanh nghiệp cần điền Form đăng ký và nộp lại cho Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền cung cấp (KNA CERT). Form đăng ký này sẽ chứa thông tin về doanh nghiệp (quá trình sản xuất hoặc giao dịch sản phẩm gỗ) cùng những tài liệu liên quan khác (thỏa thuận chứng nhận). Bước này đảm bảo rằng mọi thông tin quan trọng đã được thu thập một cách chi tiết và chính xác.


3
Bước 3: Xác nhận và lên lịch đánh giá

Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) xem xét thông tin từ Form đăng ký và xác nhận tính phù hợp của hồ sơ. Thông tin về lịch đánh giá chính thức sẽ được gửi cho Doanh nghiệp, trong đó có thông tin về thời gian và người thực hiện đánh giá.


4
Bước 4: Chuẩn bị đánh giá

Doanh nghiệp cần chuẩn bị tài liệu và thông tin cần thiết cho quá trình đánh giá, bao gồm quy trình làm việc, hồ sơ giao dịch sản phẩm gỗ, và bất kỳ tài liệu nào liên quan đến nguồn gốc cũng như tính bền vững của nguồn cung cấp gỗ.


5
Bước 5: Thực hiện đánh giá

Chuyên gia FSC-CoC của Tổ chức chứng nhận (TAH) hoặc Cơ quan được ủy quyền (KNA CERT) sẽ tiến hành đánh giá chính thức về Chuỗi hành trình của doanh nghiệp. Quá trình này bao gồm xem xét tài liệu, thực hiện cuộc kiểm tra hiện trường, phỏng vấn nhân sự để đánh giá mức độ tuân thủ của Doanh nghiệp với các yêu cầu của Tiêu chuẩn FSC-CoC.


6
Bước 6: Khắc phục và thẩm xét hồ sơ

Sau quá trình đánh giá, các thông tin phản hồi sẽ được gửi đến doanh nghiệp, trong đó có yêu cầu hành động khắc phục tại những điểm chưa phù hợp (nếu có). Doanh nghiệp cần tiến hành thực hiện các biện pháp hoặc điều chỉnh để đảm bảo tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC-CoC.


7
Bước 7: Quyết định phê duyệt hồ sơ và cấp chứng chỉ

Sau khi doanh nghiệp thực hiện tất cả các sửa đổi và điều chỉnh cần thiết, Tổ chức chứng nhận (TAH) sẽ xem xét báo cáo đánh giá và quyết định liệu tổ chức có đáp ứng đủ các yêu cầu của FSC-CoC hay không. Nếu đủ điều kiện, doanh nghiệp sẽ được cấp chứng chỉ FSC-CoC.


8
Bước 8: Đánh giá giám sát định kỳ

Doanh nghiệp sẽ phải chứng minh việc duy trì tuân thủ với tiêu chuẩn FSC-CoC thông qua các cuộc kiểm tra định kỳ. Các chuyên gia sẽ đánh giá lại quá trình hoạt động của doanh nghiệp để đảm bảo tính liên tục của Tiêu chuẩn.


9
Bước 9: Tái chứng nhận (sau thời hạn 5 năm)

Sau 5 năm, khi chứng chỉ FSC-CoC hết hiệu lực, doanh nghiệp sẽ phải xin tái chứng nhận FSC-CoC. Quá trình này tương tự như ban đầu.


KNA đồng hành cùng bạn trên chặng đường vươn xa phía trước
Cùng phát triển bền vững & thịnh vượng

back to top
mesenger zalo
phone
0968.038.122
TẢI BẢNG GIÁ